Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Việt Nam cần hạn chế nhập khẩu thép

Thép và bê tông được cho là 2 nhiên liệu không thể thiếu cho các công trình xây dựng. Các bạn có thể đã quá quen thuộc với câu nói bê tông cốt thép bền mãi với thời gian. Tuy nhiên hiện nay dường như thị trường thép trong nước không đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ hoặc chất lượng thép trong nước không được các chủ đầu tư đón nhận. Nên xuất hiện một thực trạng là 3 tháng đầu năm 2016 nước ta nhập khẩu khá nhiều thép

Hiệp hội thép Việt Nam (VSA) vừa cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2016, Việt Nam đã nhập hơn 4,7 triệu tấn thép, tăng hơn 64% so với cùng kỳ năm trước. Với tốc độ nhập khẩu thép như hiện nay, VSA lo ngại, Việt Nam có nguy cơ trở thành thị trường tiêu thụ thép nhập khẩu.

Đáng chú ý, trong tổng số hơn 4,7 triệu tấn thép nhập khẩu, sắt thép nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm hơn 61%, ở mức 2,9 triệu tấn.

Như vậy, trong ba tháng đầu năm 2016, số sắt thép mà Việt Nam nhập từ Trung Quốc đã bằng 1/3 cả năm trước (năm 2015, sắt thép Trung Quốc nhập vào Việt Nam cao nhất là 9,6 triệu tấn).

Trong bối cảnh thép ngoại nhập ồ ạt, VSA kiến nghị các cơ quan chức năng tăng cường quản lý nhập khẩu các sản phẩm thép, đồng thời phải áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại quyết liệt cho các doanh nghiệp thép trong nước.

Sưu tầm bởi: Bê tông tươi

Bài liên quan