Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Tim hiểu về đặc điểm của bê tông trong xây dựng

Ngày nay nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật các công trình xây dựng đã trở nên vô cùng kiên cố bền chặt cùng năm tháng nhờ sự ra đời của bê tông cốt thép. Rất nhiều các câu hỏi đã được gửi về hòm thư của website bê tông sông đà. Trong đó đa phần những câuhorii thắc mắc về đặc điểm của bê tông trong xây dựng. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ cho các bạn về đặc điểm này

1. Tính phổ biến

Dù hiện nay đã có thêm một số loại vật liệu khác như kính, đóng cọc bê tông vẫn được sử dụng rất phổ biến trong xây dựng. Từ các công trình nhà dân đến các tòa nhà hàng chục hàng trăm tầng. Bê tông cũng có một tuổi đời dài, bằng chứng là có rất nhiều các công trình có tuổi đời đến hàng trăm năm nhưng vẫn bền đẹp.

2. Tính tiện dụng

Để tạo nên bê tông thương phẩm cần vài nguyên liệu phổ thông như xi măng, đá, cát, nhưng ứng dụng của bê tông rất rộng, từ các bức tường, nền nhà mái nhà đến các công trình cầu cống, đập nước và cả đường bê tông nữa.

3. Bền đẹp, ít phải bảo dưỡng

Tính trơ của đóng cừ bê tông khiến chúng an toàn với các tác động bên ngoài và ảnh hưởng của các điều kiện thời tiết không được tốt. Công trình sẽ luôn bền đẹp và chúng ta ít phải sửa chữa, bảo dưỡng.

4. Tính không bắt lửa

Bê tông không bắt lửa như gỗ, vì thế nếu công trình có lỡ xảy ra hỏa hoạn thì tốc độ cháy sẽ không nhanh như nhà gỗ. Nếu đám cháy không quá lớn thì công trình vẫn được bảo vệ.

5. Tính giữ nhiệt

Bê tông tươi là loại vật liệu đóng cọc giữ nhiệt, nếu sử dụng điều hòa làm mát hay quạt sưởi thì nhiệt độ trong phòng được giữ ổn định chứ không bị truyền qua môi trường bên ngoài, do đó chúng ta sẽ tiết kiệm được năng lượng.

Bài liên quan