Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Tiêu chuẩn thiết kê thi công hiện nay

Tieu-chuan-duc-mau-be-tong-ha-noi

Tiêu chuẩn đúc mẫu bê tông

Trong xây dựng nói chung và xây dựng bê tông công trình nói riêng. Bộ xây dựng đã ban hành nhiều văn bản quy định rõ yêu cầu kĩ thuật bê tông công cốt thép cũng như tiêu chuẩn thiết kế thi công. Trong đó bộ TCXDVN 356-2005 về : Kết cấu Bê tông cốt thép – Tiêu chuẩn thiết kế là căn cứ tiêu chuẩn về thiết kế thi công các kết cấu bê tông và bê tông cốt thép làm từ bê tông nặng, bê tông nhẹ,bê tông hạt nhỏ,bê tông tổ ong, bê tông rỗng cũng như bê tông tự ứng suất.

–         Tiêu chuẩn này được áp dụng cho  các kết cấu bê tông công trình và bê tông cốt thép của nhà và công trình có công năng khác nhau, làm việc dưới tác động có hệ thống của nhiệt độ trong phạm vi  từ -70 độ C tới 50 độ C, kết cấu làm từ bê tông  có khối lượng riêng trung bình từ 500 kg/m3 tới 2500 kg/m3

–         Tuy nhiên,những quy định trong tiêu chuẩn này không áp dụng cho các kết cấu bê tông và bê tông cốt thép các công trình thủy công, cầu, đường hầm giao thông, đường ống ngầm, mặt đường ô tô và đường sân bay; kết cấu xi măng lưới thép, , bê tông Polymer, bê tông có chất kết dính vôi – xỉ và chất kết dính hỗn hợp (ngoại trừ trường hợp sử dụng các chất kết dính này trong bê tông tổ ong), bê tông dùng chất kết dính bằng thạch cao và chất kết dính đặc biệt, bê tông dùng cốt liệu hữu cơ đặc biệt, bê tông có độ rỗng lớn trong cấu trúc.

–         Trong trường hợp tiến hành thiết kế thi công kết cấu bê tông và bê tông cốt thép làm việc trong điều kiện đặc biệt (chịu tác động động đất,trong môi trường xâm thực mạnh, trong điều kiện độ ẩm cao, v.v…) phải tuân theo các yêu cầu bổ sung cho các kết cấu đó của các tiêu chuẩn tương ứng.

Bê tông Sông Đà luôn cập nhật và áp dụng những tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật được ban hành cho các công trình nhằm đảm bảo chất lượng.

Nguồn: betongsongda.com

Bài liên quan