Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Thế nào là một phòng khách hợp phong thủy

Yếu tố phong thủy là một yêu tố cực kỳ quan trọng xuyên suốt ngôi nhà của bạn. Phải phải quan tâm tìm hiểu tham khảo về phong thủy nhà chung rồi đến phong thủy các phòng riêng như phong thủy phòng khách phong thủy nhà bếp, phong thủy phòng tắm,, phong thủy phòng ngủ….Hôm nay website chuyên về bê tông betongsongda.com xin chia sẻ với các bạn một bài viết về phong thủy phòng khách hợp lý để các bạn tham khảo

 Các yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy phòng khách

Mỗi người thường có một gu thẩm mỹ riêng trong cách sắp đặt, bài trí phòng khách. Tuy nhiên để có phòng khách đẹp và hợp phong thủy thì không thể thiếu một số yếu tố sau:

Phòng khách phải mang đậm dấu ấn cá nhân trong trang trí thẩm mỹ hoặc thể hiện những trải nghiệm đặc biệt, những thành công trong lĩnh vực mà chủ nhà gắn bó. Ví dụ như: một bức tranh sơn dầu, một tác phẩm điêu khắc bằng gỗ quý…thể hiện tính nghệ thuật của gia chủ.

Tính hài hòa của các yếu tố tương phản.

Không gian nội thất nên mở rộng, hướng ra cảnh quan bên ngoài và đảm bảo tính riêng tư. Các sản phẩm trang trí nên mang dáng dấp cổ truyền, thanh lịch cũng như dễ kết hợp với các loại vật dụng tiện nghi hiện đại. Bạn nên sử dụng đồ trang trí làm từ tự nhiên và an toàn cho môi sinh.

Phòng khách là nơi rất dễ mất cân bằng phong thủy vì thường xuyên phải đón nhận các luồng năng lượng khác nhau đi qua. Để giữ cho nơi này luôn tràn đầy năng lượng bạn có thể tham khảo một số cách duy trì sự lưu thông của Khí (năng lượng tích cực) và giải trừ Tà khí (năng lượng tiêu cực) như sau:

– Làm mới các mảng tường: Các mảng tường có vai trò mang màu sắc chính cho căn phòng, đồng thời cũng là phông nền lớn cho các vật dụng. Do đó, nên sử dụng các khung màu tươi sáng như màu ghi, be, xanh ngọc, xanh lam… Màu sác cũng được xác định một phần bởi ngày tháng năm sinh của bạn.

– Bố trí lại nội thất: Khu vực tiếp khách nên ở tầng trệt và không nên đối diện trực tiếp với cửa chính. Lý tưởng nhất là có một khu tiền sảnh hoặc bức bình phong trước khi bước vào phòng để các vị khách có cảm giác được chào đón.

Phòng khách là không gian mang tính âm nên ghế phải có lưng tựa vững vàng. Đồ nội thất nên sắp xếp sao cho có thể di chuyển dễ dàng, phòng cần thoáng khí và đón nhận thật nhiều ánh sáng mặt trời.

Để phòng khách luôn mới mẻ, bạn nên thay đổi cách bố trí nội thất sáu tháng một lần. Vị trí các vật dụng trong phòng cần được xác định bởi la bàn phong thủy. Hướng đặt đồ nội thất có ảnh hưởng đến mức độ sức khỏe, tình yêu, sự giàu có của bạn, nên hãy tham khảo thêm ý kiến chuyên gia cho riêng trường hợp của bạn.

Đặc biệt phòng khách là cung tài lộc. Theo phong thủy, nếu có một cánh cửa nào nằm ở cung này sẽ dẫn đến việc mất dần sự thịnh vượng. Hãy lưu ý điều này khi xem xét mua nhà hoặc thiết kế nhà mới.

Trang trí cho căn phòng trở nên sinh động bằng cách sau

– Nuôi cá cảnh trong nhà, thường xuyên cắm hoa tươi.- Khuyến khích nuôi vật nuôi trong nhà vì chúng giúp tăng năng lượng tích cực, tạo niềm vui tiêu khiển và lòng yêu thương động vật.- Treo những tranh ảnh miêu tả hạnh phúc- Treo gương, bức bình phong, đá thạch anh giúp ngăn chặn sự rò rỉ và bảo toàn khí.

Bảo đảm sự ngăn nắp, sạch sẽ

Sự lộn xộn sẽ cản trở và phá vỡ sự lưu thông của khí. Điều này sẽ phá hỏng không gian sống thoải mái, an toàn của bạn. Việc thu dọn nên được thực hiện một cách kiên nhẫn, ít nhất mỗi tuần một lần.

Một phòng khách lưu giữ năng lượng tích cực của sự tươi vui và tiêu trừ năng lượng tiêu cực của bề bộn sẽ chào đón may mắn và thịnh vượng vào nhà bạn.

Tham khao thêm: Tìm hiểu các đặc điểm của bê tông trong xây dựng

Bài liên quan