Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

thành phần bê tông xi măng pooclăng

xe-tron-be-tong-xi-mang-poolang

Xe trộn bê tông xi măng poolăng

bê tông xi măng pooclăng có thành phần là xi măng pooclăng, cốt liệu nhỏ, cốt liệu thô, chất phụ gia và nước, tùy theo tiêu chuẩn và yêu cầu mà định lượng tỷ lệ trộn, vận chuyển theo quy định tiêu chuẩn công trình. xi măng pooclăng là loại vật liệu quyết định chất lượng công trình xây dựng.

Trong sự phát triển chung của ngành công nghiệp xi măng, xi măng đang lưu thông trên thị trường được sản xuất, cung ứng từ nhiều nguồn, nhiều nhà máy nên có các đặc tính và chất lượng khác nhau.

Theo Phòng Kỹ thuật – công ty Xi măng VN, xi măng thông dụng lưu hành trên thị trường hiện nay là loại Xi Măng Pooclăng (không chứa phụ gia khoáng) và Xi Măng Pooclăng hỗn hợp (có chứa phụ gia khoáng).

Chất lượng xi măng được đánh giá bằng các chỉ tiêu cơ lý, trong đó chỉ tiêu quan trọng nhất là độ bền kháng nén của mẫu xi măng. Mác xi măng là chỉ số cường độ bền nén của mẫu xi măng sau 28 ngày đêm (1 xi măng + 3 cát + tạo mẫu và thí nghiệm trong điều kiện tiêu chuẩn).

Chỉ số độ bền nén càng cao, xi măng càng tốt. Bê tông xi măng pooclăng được phân loại trong ( TCVN và ACI ) tuổi chịu nén là 28 ngày sau khi đổ bê tông tươi, và đặc tính dễ gia công của bê tông phải đáp ứng các yêu cầu thiết kế, kĩ thuật hoặc trong các quy định đặc biệt. Bê tông cổ điển có cường độ từ 10 – 50 MPa, còn bê tông chất lượng cao và rất cao có cường độ từ 50 – 200MPa.

Nguồn: betongsongda.com

Bài liên quan