Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Sửa chữa kết cấu bê tông cốt thép

Vì sao cần sửa chữa kết cấu bê tông cốt thép

Người ta còn tiến hành tẩm bê tông bằng các cấp phối đặc biệt để phục hồi các tính chất của sửa chữa kết cấu bê tông cốt thép khi các lớp bề mặt của nó bị hư hại, do tác động của các yếu tố khí quyển xâm thực. Phụ thuộc vào cấu trúc của bê tông và đặc trưng tơi xốp của nó người ta sử dụng các cấp phối có độ nhớt khác nhau. Các cấp phối ít nhớt trên cơ sở của metylmeta eritlat hay styrol sửa chữa tốt các khuyết tật nhỏ và làm tăng độ chống thấm và tuổi thọ của bề mặt bê tông.

Ảnh của betongsongda.com

Hình ảnh sửa chữa bê tông cốt thép

Các cấp phối nhớt hơn, bao gồm monomer và polyme được dùng để sửa chữa các khuyết tật và lỗ rỗng lớn hơn và để làm giảm độ thấm của các cấp phối trực tiếp trong thân của bê tông người ta dùng phương pháp đốt nóng bề mặt hay các chất xúc tác tổng hợp đặc biệt, đảm bảo polymer hóa dưới nhiệt độ thường. Để tẩm có thể sử dụng các chất vô cơ của lưu huỳnh, của các cấp phối trên cơ sở của thủy tinh lỏng….
Để chèn lấp các vết nứt và các khuyết tật ở sâu trong kết cấu người ta dùng phương pháp bơm các cấp phối đặc biệt vào trong chúng. Khi kích thước của các khuyết tật lớn người ta sử dụng các cấp phối dùng các chất vô cơ, dùng xi măng cường độ cao, thủy tinh lỏng…Để chữa các khuyết tật nhỏ hơn người ta thường dùng các kích thước của các khuyết tật và trạng thái của chúng người ta sử dụng các cấp phối khác nhau.
Để sửa chữa người ta dùng thiết bị và công nghệ đặc biệt. Trên bề mặt của kết cấu ở những chỗ cần sửa chữa người ta trải một lớp phủ bề mặt kín, trừ lại trong nó các lỗ để cấp các cấp phối tẩm.
Sau đó nhờ các thiết bị đặc biệt qua các lỗ rỗng này người ta bơm các cấp phối tẩm vào bê tông, ở một số thiết bị nhựa và chất đóng rắn được trộn với nhau trực tiếp trong đầu trộn, còn ở trong các thiết bị khác người ta tiến hành trộn sơ bộ các cấu tử trong các máy trộn đặc biệt và sau đó qua đầu trộn đặc biệt, hỗn hợp đã được chế tạo được bơm vào bê tông dưới áp lực tương đối cao. Người ta sử dụng các cấp phối với tốc độ đóng rắn từ 10 phút đến vài giờ và với cường độ 20, …120 MPa căn cứ vào điều kiện sửa chữa và yêu cầu đối với cường độ của kết cấu bê tông.

Nguồn: betongsongda.com

Bài liên quan