Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Sự quan trọng của xi măng trong bê tông

xi-mang

Xi măng PCB30

Vai trò của xi măng trong bê tông là gì ?

Xi măng có vai trò rất quan trọng trọng bê tông. Xi măng là thành phần quan trọng nhất của bê tông mặc dù xi măng chiếm từ 10 – 25% khối lượng của 1 m3 bê tông.

Nhưng nó đóng vai trò gắn kết các loại cốt liệu với nhau và đông cứng để tạo thành bê tông. vì vậy người ta thường nói xi măng là nguyên liệu bánh mỳ của bê tông.

Xi măng với nước là các cốt liệu tạo ra độ dẻo và tính linh động (độ sụt) của vữa bê tông, cho phép tạo thành hình khối bê tông. Vữa bê tông kết hợp với cốt thép tạo thành những hình cấu kiện khác nhau. với một loại xi măng ví dụ xi măng portland có thể sản xuất được nhiều loại bê tông.

Trong thực tế thi công xây dựng, đòi hỏi nhiều loại bê tông có các tính năng khác nhau. do sự khác nhau đó mà đòi hỏi các chủng loại xi măng khác nhau.

xi măng là một thành phần có thể nói là không thể thiếu được trong cốt liệu bê tông dù bạn sử dụng loại bê tông nào đi nữa thì sự góp mặt của xi măng có vai trò rất quan trọng và hữu ích. nếu thiếu cốt liệu xi măng thì bạn cũng không thể thay thế bằng các vật liệu khác được.

có thể nói xi măng là thành phần quan trong tạo nên độ dính kết của hỗn hợp vật liệu để tạo lên bê tông.

hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào có thể thay thể loại vật liệu này trong bê tông.

Nguồn: betongsongda.com

 

Bài liên quan