Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp tại khu đô thị Đại Thanh

Nhận được thiết kế  nhà ống đẹp của anh Dương Minh Đức tại Ninh Bình Hà Nội. Anh đang là nhân viên kinh doanh trong một công ty sản xuất xi măng cũng như các trạm trộn bê tông tươi . Hiện anh đang sở hữu một lô đất tại khu đô thị Đại Thanh và nhờ tư vấn kiến trúc để xây dựng một ngoi nhà ống 5 tầng.

Khu đất nằm tại vị trí góc ngã tư, phía sau dẫy nhà chung cư cao tầng, ngay đầu khu đô thị Đại Thanh. Chủ nhà yêu cầu thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 5 tầng với tầng 1 cho thuê kinh doanh vì vậy cầu thang lên tầng 2 phải đảm bảo độc lập với không gian cho thuê. Về phong cách thiết kế kiến trúc yêu cầu phải hiện đại, trẻ trung và ấn tượng. Ban quản lý khu đô thị cho phép chiều cao tầng 1 là 3,6m các tầng trên cao 3,3m. Phần đua trên tầng 2 trở lên không được đua ra khỏi đất và yêu cầu lùi tầng 1 phía trước là 2m và lùi mặt bên là 0,8m để làm sân vườn. Tầng 2 lùi phía trước là 0,8m và lùi mặt bên là 0,4m. Kiến Tạo Việt đưa ra, Phương án thiết kế kiến trúc mặt bằng như sau:

Phối cảnh phương án thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng khu Đại Thanh

 

Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 1

Áp dụng bát trạch vào thiết kế nhà theo phong thủy nhà ống. Thiết kế nhà theo phong thủy

Thiết kế kiến trúc mặt bằng tầng 1: đề xuất lùi mặt trước là 2,7m và lùi mặt bên là 1,86m nhằm tạo được hệ lưới cột vuôn vắn vì nếu lùi như qui định của ban quản lý dự án sẽ khiến mặt tiền ngôi nhà bị nát vụn và hạn chế sáng tạo. Phía ngoài nhà được bố trí làm các bồn hoa và chỗ để xe. Diện tích phần cho thuê là 60m2 với 2 mặt tiền bao quát hết góc ngã tư và khu chung cư cao tầng. Khối phía sau nhà đẹp rộng 21m2 dùng làm gara để xe và lối lên tầng 2 của gia đình. Thiết kế kiến trúc mặt bằng khu cho thuê với mục đích cho ngân hàng hoặc café thuê do đó không gian nhìn được mở rộng hết mức.

Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 2

Tầng 1 phương án thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng khu Đại Thanh

Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà ống: Là không gian sử dụng chính của gia đình. Tầng này bố trí phòng ăn rộng 21m2 ngay tại lối lên của cầu thang tầng 1. Cầu thang lên tầng 3 được đảo vào vị trí giữa nhà. Gầm câu thang là tiểu cảnh nước hợp với tuổi 1981, mênh mộc của chủ nhà. Mặt tiền chính của ngôi nhà hướng đông nam, là hướng sinh khí tốt cho chủ nhà vì vậy bếp cũng được đặt tại hướng chính tây nhằm chấn cung họa hại, nhìn về hướng sinh khí theo hướng mặt tiền ngôi nhà. Khu vệ sinh nhỏ rộng 4,5m2 đặt tại cung đông bắc có tác dụng chấn ngũ quỉ ( chấn hung ). Đi qua cầu thang là phòng khách rộng 32m2 có 3 mặt thoáng nhìn ra tiểu cảnh nước gầm thang và vườn cây xanh ngoài ban công ngôi nhà. Toàn bộ cửa làm bằng khuân gỗ và vách kính cường lực, có khả năng chống đột nhập nhưng nhìn được ra khu vườn đẹp xung quanh phòng khách ngôi nhà ống.

Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 3

Tầng 2 phương án thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng khu Đại Thanh

Mặt bằng tầng 3 ngôi nhà đẹp: Bố trí 2 phòng ngủ diện tích 25 và 28m2 có vệ sinh khép kín rộng 4,5m2. Phòng ngủ VIP của chủ nhà đặt phía trước nhà, nằm trong cung sinh khí ( đông nam ) và có một ban công nhỏ. Tầng này là không gian dành cho 2 vợ chồng gia chủ và cậu con trai nhỏ 5 tuổi trong ngôi nhà đẹp. Đúng là một tu van kien truc thông minh

Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 4

Tầng 3 phương án thiết kế nhà đẹp cao 5 tầng khu Đại Thanh

Mặt bằng tầng 4: Cũng giống tầng 3 nhưng khác là chỉ có một vệ sinh chung rộng 7m2 và bố trí thêm bồn xông hơi trong đó. Tầng này để cho khách tới chơi nhà ngủ lại, không sử dụng liên tục.

Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 5

Tầng 4 phương án thiết kế nhà đẹp cao 5 tầng khu Đại Thanh

Mặt bằng tầng 5: Bố trí phòng thờ rộng 12m2 phía trước ngôi nhà, nằm trong cung sinh khí và nhìn về hướng sinh khí, rất tốt cho chủ nhà tuổi 1981. Phía sau phòng thờ là phòng đọc sách, thư giãn. Phía sau là sân phơi đồ và tập thể dục có mái che. Đối diện thang là kho đồ để chăn màn, đồ gia dụng. Có thể nói ngôi nhà thông thoáng và đẹp không thua kém gì một mẫu nhà biệt thự đẹp nào

Thiết kế kiến trúc nhà ống cao 5 tầng 6

Tầng 5 phương án thiết kế nhà lô phố cao 5 tầng khu Đại Thanh

Phối cảnh góc 1 phương án thiết kế nhà ống cao 5 tầng khu Đại Thanh

Phối cảnh góc 2 phương án thiết kế nhà ống cao 5 tầng khu Đại Thanh

Phối cảnh ngôi nhà lô phố: Kiến trúc mặt tiền thiết kế nhà lô phố tỉ mỷ, đẹp cả 2 mặt tạo lên một công trình đồ sộ, bề thế tại góc ngã tư này. Mặt trước ngôi nhà sử dụng một ô kính lớn cao thông 2 tầng và phía giáp nhà lân cận là một khe nan gỗ nhỏ chạy dài tạo vẻ trẻ trung và tươi mới cho ngôi nhà lô phố. Tại mặt bên nhận nắng hướng tây do đó bố trí mảng tường đặc, kết hợp với ban công nhằm giảm lượng nắng chiếu xuyên vào buổi sáng. Phía cuối nhà là 3 ô cửa kính lùa lấy sáng.

Thiết kế nhà ống 2 mặt tiền tại khu đô thị Đại Thanh

Thiết kế nhà ống 2 mặt tiền tại khu đô thị Đại Thanh

Ngôi nhà sau khi hoàn thành đạt được 95% ý đồ thiết kế. Chủ nhà hoàn toàn hài lòng với thành quả đạt được từ kiến trúc đến nội thất công trình. Phần nội thất khách hàng không phải tốn kém chi phí thiết kế mà trong phần hồ sơ thiết kế kiến trúc đã có sắp đặt và tính toán các vị trí vì vậy chủ nhà chỉ việc mua đồ nội thất theo kích thước đặt vào.

Nguồn: nhadepktv.vn

Bài liên quan