Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3,5×14,6m

Tại chuyên mục hỏi đáp về nhà ống 2 tầng của công ty Kiến Tạo Việt ngày hôm qua chúng tôi có nhận được một bức thư tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng của anh Đinh Độ Phạm. Hiện anh Độ trú tại thành phố Vĩnh Yên – Hà Nội. Anh Độ đang có nhu cầu nhờ chúng tôi cung cấp cho một thiet ke nha ong 2 tang có diện tích tương đương với diện tích đất của anh. Vì lý do kinh tế hạn hẹp muốn tiết kiệm tiền thuê thiết kế cũng như có một ông chú là thợ xây lão làng nên dễ dàng xây dựng một ngôi nhà đẹp như ý nếu có một bản thiết kế tương đương

Còn một điều nữa mà anh Độ muốn chúng tôi tư vấn đó là mong các kiến trúc sư tư vấn cho đặt hướng nhà để hợp phong thủy với tuổi mèo (1987) của anh. Anh đã gửi vào mail cho chúng tôi phối cảnh mặt bằng cũng như ảnh hiện trạng khu đất. Sau đây chúng tôi sẽ trả lời anh Độ như sau:

Trả lời : Xin chào bạn Việt, Kiến Tạo Việt chúng tôi rất vui khi nhận được yêu cầu giúp đỡ tư vấn thiết kế nhà đẹp dành cho công trình nhà ống 2 tầng của gia đình bạn.

– Sau khi xem xét những yêu cầu và tâm tư nguyện vọng của gia đình bạn, chúng tôi rất hiểu cuộc sống của 1 gia đình mới như 2 vợ chồng bạn còn rất nhiều khó khăn. Cho nên việc xây nhà và có được sự tư vấn để thiết kế nhà sao cho hợp lý với nguồn tài chính mà vẫn đáp ứng tốt những nhu cầu về không gian sinh hoạt cần thiết, cũng như tính mỹ thuật của 1 ngôi nhà đẹp là rất cần thiết – và cũng phải tính toán để có thể cải tạo mở rộng thêm phòng ngủ, khi gia đình có thành viên mới sau này.

– Cùng với đó là nhu cầu tư vấn phong thủy để sắp đặt hướng cửa nhà và màu sắc sao cho phù hợp, giúp đáp ứng tốt về các yếu tố tâm linh thuận lợi cho cuộc sống cũng như công việc là ăn của gia đình bạn cũng là điều không thể thiếu.

Tư vấn thiết kế kiến trúc, Nhà ống 2 tầng 3,5×14,6m, Thiết kế phong thủy nhà đẹp tuổi 1987Thiết kế phong thủy nhà đẹp tuổi 1987

– Trước tiên, với diện tích nhà là 3,5×14,6m và 2 mặt tiền : hướng chính là hướng Đông ,hướng ngõ sau nhà là hướng Tây. Thì với tuổi 1987 của bạn, theo phong thủy là mạng Tốn, hướng cửa tốt gồm có các hướng : Bắc (cung Sinh Khí); Đông (cung Phước Đức); Đông Nam (cung Phục Vị); Nam (cung Thiên Y) .

– Trong đó, hướng Đông Nam có thể nói là hướng tốt nhất dành cho bạn, cụ thể là : Chủ mạng Tốn chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Vi Phong Kinh trong Kinh chu dịch. Chủ nhà sẽ lợi về của cải, tiền bạc, nhiều con cháu. Thứ cát.

– Còn hướng phụ sau ngõ nhà bạn là hướng Tây là 1 hướng xấu đối với tuổi 1987 của bạn, chính vì vậy sẽ không sử dụng làm lối đi lại, mà chỉ dùng để thông thủy với cửa kính rộng rãi lấy sáng và không khí lưu thông.

– Về màu sắc dành cho thiết kế kiến trúcnhà của người sinh năm 1987 (mạng Tốn-mệnh Hỏa) thì nên sử dụng các mầu thiên về đỏ hoặc các mầu nóng. Tránh các mầu thiên về gam xanh đen hoặc sẫm mầu vì các mầu đen, xanh đậm thuộc mệnh Thủy khắc với Hỏa. Và để biết kĩ hơn về phong thủy nhà đẹp cho tuổi 1987, thì bạn có thể tham khảo thêm tại chuyên mục tư vấn phong thủy trên website nhà đẹp của chúng tôi.

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà ống 2 tầng 3,5×14,6m

– Tầng 1 mẫu nhà ống 2 tầng hiện đại: Gồm các không gian chính sau : Khu để xe, cầu thang+vệ sinh, phòng bếp+ăn,tiểu cảnh sân sau.

+ Như đã nói ở trên, chính vì hướng tốt nhất dành cho chủ nhà tuổi 1987 như bạn Việt là hướng Đông Nam, cho nên phần mặt tiền của nhà chúng tôi đã thiết kế hướng cửa chếch sang hướng Đông Nam – tuy nhiên không vì vậy mà đánh mất đi nét đẹp trong kiến trúc của mặt tiền nhà, sự thay đổi này cũng tạo ra các nét ấn tượng riêng cho kiến trúc nhà của bạn rất nhiều.

+ Tiếp đến là vị trí cầu thang  được bám sát theo sườn nhà, tạo thành 1 không gian đệm để đi tới phòng bếp+ăn phía sau. Dưới gầm cầu thang được bố trí 1 phòng vệ sinh nhỏ, nằm gọn gàng giúp tiết kiệm diện tích sử dụng và hài hòa với tổng thể chung của nhà hơn.

+ Phía cuối nhà là phòng bếp+ăn có diện rộng rãi, có thêm 1 bar nhỏ để sử dụng trong gia đình. Và để giúp cho nhà tránh được kiểu nhà ống thông thường thiếu ánh sáng và không khí, thì với điều kiện nhà 2 mặt tiền, chúng tôi đã thiết kế 1 khoảng không gian phía cuối nhà dùng làm 1 góc tiểu cảnh nước, kết hợp với cửa sổ kính mở rộng với lớp hàng rào sắt phía sau nhà – qua đó giúp tăng cường ánh sáng tự nhiên và không khí lưu thông, tránh được sự đọng lại của mùi thức ăn nấu nướng cũng như sự ẩm mốc do thiếu ánh nắng của kiểu nhà ống thông thường.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng 3,5x14,6m 01, Cách bố trí công năng nhà ống 2 tầng 3,5x14,6m 01, Mẫu kiến trúc nhà đẹp

Thiết kế kiến trúc – MB nhà ống 2 tầng 3,5×14,6m 01- Phương án nhà ống 2 tầng

– Tầng 2 : Gồm có 1 phòng khách, 1 phòng ngủ dành cho 2 vợ chồng bạn và 1 phòng vệ sinh chung.

+ Phòng khách có vị trí phía sau nhà, có toàn bộ mặt hướng ra phía ngõ sử dụng chất liệu kính khổ rộng. Nhờ đó tạo ra 1 phong cách không gian mở, giúp cho phòng khách của gia đình bạn được sáng sủa, không khí trong lành tự nhiên và tầm nhìn thông thoáng dễ chịu ra bên ngoài, tạo cho phòng có cảm giác rộng rãi hơn. Bên cạnh phòng khách là phòng vệ sinh chung với đầy đủ tiện nghi phục vụ cho sinh hoạt của gia đình.

+ Phòng ngủ 2 vợ chồng được bố trí hướng ra phố chính , có hướng cửa sổ hướng Đông Nam với diện tích sử dụng hợp lý dành cho 2 người. Đầy đủ ánh sáng và không khí lưu thông tốt, giúp cho sức khỏe người sử dụng luôn được đảm bảo, chất lượng cuộc sống, nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ làm việc bên ngoài trở về.

– Tầng tum : Hiện tại có 2 phòng chính là : phòng thờ tổ tiên và 1 phòng giặt đồ + sân phơi.

– Phương án cải tạo tầng 3 (tum) : 

+ Và với mong muốn cải tạo nhà, làm thêm phòng ngủ dành cho trường hợp sau này gia đình bạn có thêm con cái. Chúng tôi xin phép được đưa ra cách cải tạo, làm thêm phòng ngủ, biến nhà ống 2 tầng thành nhà ống 3 tầng đảm bảo nhu cầu cần thêm không gian sử dụng cho gia đình bạn như mặt bằng kỹ thuật phía dưới đây.

Thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng 3,5x14,6m 02, Cách bố trí công năng nhà ống 2 tầng 3,5x14,6m 02, phương án cải tạo tầng 3

Thiết kế kiến trúc – MB nhà ống 2 tầng 3,5×14,6m 02- Phương án cải tạo tầng 3

+ Như bạn thấy, khi muốn làm thêm 1 phòng ngủ mà ko muốn mất đi những không gian sinh hoạt khác, cũng như không ảnh hưởng đến cấu tạo kiến trúc của nhà thì bạn hãy sửa lại phòng thờ cũ của tầng 3 (tum), làm thành phòng ngủ. Còn phòng giặt sửa làm phòng vệ sinh. Phòng thờ sẽ được xây dựng mới tại 1 phần diện tích của sân thượng. Với cách cải tạo và bố trí như chúng tôi đưa ra sẽ giúp cho bạn không phải tốn quá nhiều chi phí để cải tạo lại nhà, mà vẫn có thêm không gian sử dụng cần thiết khi gia đình có thêm con nhỏ.

Phối cảnh kiến trúc – Nhà ống 2 tầng 3,5×14,6m

Phối cảnh tham khảo, Mẫu nhà ống 2 tầng có diện tích mặt tiền từ 3-4m, thiết kế kiến trúcPhối cảnh tham khảo – Mẫu nhà ống 2 tầng có diện tích mặt tiền từ 3-4m

– Với phương án tư vấn thiết kế kiến trúc dành cho nhà ống 2 tầng mặt tiền gần 4m mà chúng tôi đưa ra ở trên, là 1 phương án rất hợp lý, sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng – cũng như đảm bảo tốt các nhu cầu về mĩ thuật kiến trúc, phong thủy, nhu cầu về không gian sinh hoạt trước mắt và tương lai sau này. Chúc gia đình mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống, có được 1 ngôi nhà đẹp ưng ý đúng theo mong muốn của mình.

Nguồn: nhadepktv.vn

Bài liên quan