Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Mẫu thiết kế biệt thư 2 tầng tại Hà Nam

Cung tham khảo mẫu biệt thự 2 tầng tại Hà Nam chủ nhà là Lê Văn Lương trụ tại Phủ Lý – Hà Nam. Là một viên chức nhà nước. Bác lương đã ấp ủ việc xây dựng cho mình một căn biệt thự từ lâu và hiện nay con cái đã khá lớn nên bác quyết định xây dựng ngay. Mặc dù đã đi tham khảo rất nhiều mẫu nhà biệt thự đẹp trên mạng cũng như đi tham khảo tại các nhà bạn bè. nhưng bác vẫn chưa ưng ý vì vậy quyết định thuê thiết kế theo ý tưởng của mình

Kiến Tạo Việt vừa thiết kế kiến trúc nhà biệt thự một khách hàng tại Hà Nam. Ông là người vui tính và cởi mở. Tuy vậy trong công việc thì ngược lại, ông rất nghiêm túc và khắt khe. Mảnh đất mà ông định xây dựng ngôi nhà đẹp là mảnh đất khá thuận lợi cho việc thiết kế biệt thự nhỏ. Nó có diện tích hơn 84m2 với hai mặt tiền hướng ra hai con ngõ rộng chừng 3,5m. Tuy vậy, chủ nhà lại không yêu cầu xây dựng hết diện tích mà chừa lại khoảng 25m2 để làm sân tạo khoảng thoáng phía trước cho công trình. Người con trai của bác làm việc tại nhà máy bê tông cũng đồng ý với ý kiến của bác

Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2

Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2 – Phối cảnh ngôi nhà đẹp

Như vậy yêu cầu được đặt ra là trên diện tích khoảng 60m2, công ty kiến trúc  Kiến Tạo Việt phải thiết kế biệt thự cao 3 tầng, trong đó phải có bốn phòng ngủ, một phòng khách, một bếp, một phòng thờ và bố trí vệ sinh, ban công sao cho hợp lý trong công năng đó. Sau khi làm việc cũng như trao đổi qua lại với chủ nhà, phương án thiết kế kiến trúc cuối cùng được thống nhất như sau:

–         Tầng 1:  tổng diện tích xây dựng là 58m2 và chừa lại 26m2 làm sân phía trước. Từ sân sẽ bố trí hai cửa để vào nhà. Một cửa chính vào phòng khách và một cửa phụ đi vòng phía bên để vào bếp. Trên mặt bằng tầng một, ngoài phòng khách, phòng ăn và bếp ra còn bố trí một phòng ngủ cho người già cũng như người đau ốm tránh phải đi lại lên xuống cầu thang.

Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2-3

Thiết kế kiến trúc biệt thự nhỏ 60m2 – Tầng 1

–         Tầng 2: Trên diện tích sàn là 63m2 được bố trí chia ra làm 3 phòng ngủ và một vệ sinh. Hai phòng ngủ lớn được bố trí phía trước và sau ngôi nhà, một phòng ngủ nhỏ hơn được đặt phía bên cạnh. Tất cả các phòng ngủ đều có cửa sổ lớn để lấy sáng và thông gió tạo môi trường tốt nhất cho từng phòng ngủ.

Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2-4

Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2 – Tầng 2

–         Tầng 3: bố trí một phòng thờ phía trước và một phòng giặt đồ nhỏ, còn lại là diện tích cho sân thượng phía sau để phơi đồ. Phần diện tích này trước mắt chủ nhà cho lợp mái tôn còn sau này khi cần thêm phòng ngủ sẽ làm thêm một phòng ở trên này.

Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2-5

Thiết kế nhà đẹp diện tích 60m2 – Tầng 3

Phối cảnh các góc ngôi nhà đẹp diện tích 60m2 cao 3 tầng tại Hà Nam.

Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2-1

Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2 – Phối cảnh 2

Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2-2

Thiết kế biệt thự nhỏ 60m2 – Ngôi nhà đẹp

–         Phối cảnh công trình: Công trình được thiết kế mái dốc theo lối kiến trúc hiện đại, nhất quán. Chi tiết đơn giản với những mảng tường lớn nhưng vẫn tạo được sự hài hòa cân đối trên nền tông mầu tươi sáng nhẹ nhàng. Với tổng diện tích sàn chỉ khoảng 160m2 và chi phí đầu tư khoảng 800 triệu mà có được thiết kế nhà đẹp nhỏ xinh , đầy đủ tiện nghi là mơ ước có thể thực hiện được của chủ nhà và bao người dân khác.

Nguồn: nhadepktv.vn

Bài liên quan