Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Mẫu biệt thự 2 tầng với công năng hiệu quả

Biệt thự 2 tầng, mẫu biệt thự 2 tầng kiểu mẫu dưới đây có thể nói vô cùng cần thiết cho gia chủ nào đang có nhu cầu thiết kế hay xây dựng một ngôi biệt thự 2 tầng . Ngôi biệt thự này được cộng đồng kiến trúc sư đánh giá cao về kiểu dáng cũng như phong cách kiến trúc. Chưa hết là được thiết kế vô cùng thông minh và sáng tạo nên công năng của ngôi nhà được sử dụng triệt để mang đến cho gia chủ niềm hạnh phúc lớn lao

Phương án thiết kế nhà đẹp : Với diện tích mặt bằng rộng 130m2 và gia chủ có nhu cầu xây dựng 1 căn nhà biệt thự đẹp 2 tầng, có mái dốc, trong khoảng diện tích sàn tầng 1 là 92m2 – Phần diện tích 40m2 còn lại sẽ sử dụng vào hạng mục sân vườn. Yêu cầu về không gian sử dụng sẽ bao gồm : Phòng khách, Phòng bếp+ăn, Phòng thờ tổ tiên, Phòng sinh hoạt chung thư giãn, 3 Phòng ngủ cho bố mẹ và 2 con – Công trình phụ thì cần có : phòng tắm, wc, phòng giặt đầy đủ phục vụ cho sinh hoạt của gia đình.

Phi cnh kiến trúc tham khảo – Nhà đẹp biệt thự 2 tầng 92m2

Phương án phối cảnh kiến trúc được đưa ra như hình ảnh thiết kế biệt thự 2 tầng dưới đây – Công trình được tạo hình đơn giản với hình khối tập trung và 2 mái dốc. Khu vực tầng trệt sẽ được ốp gạch thẻ chân tường và có 2 cửa ra vào tại mặt tiền : 1 cửa chính ra vào phòng khách và 1 cửa cuốn tự động ra vào Gara ô tô nằm bên cạnh phòng khách. Phần diện tích tường phía ngoài của tầng tiếp theo được phối màu, sơn trắng+vàng kem sáng màu…

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Phối cảnh thiết kế kiến trúc, Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 92m2

Phối cảnh thiết kế kiến trúc – Nhà đẹp biệt thự 2 tầng 92m2

Bao quanh là hệ thống cửa sổ, ô thoáng, cửa đi ban công rộng rãi. Được bố trí hợp lý ở tại cả 2 tầng – sẽ giúp cho toàn bộ không gian bên trong nhà được đảm bảo chất lượng môi trường sống. Ngoài ra, còn mang đến cho hình thức kiến trúc mặt tiền có được những nét hiện đại và tạo thành điểm nhấn, giúp tăng tính thẩm mĩ cho công trình nhà đẹp 2 tầng 92m2 này.

Mặt bằng phân bổ công năng – Nhà đẹp biệt thự 2 tầng 92m2

Đặc điểm cơ bản của công trình :  Từ 2 bản vẽ mặt bằng kỹ thuật – phân bổ không gian dưới đây – Sẽ giúp cho bạn hình dung cụ thể hơn về các không gian sống được bố trí tại mỗi tầng và hiểu về giao thông đi lại cũng như cấu trúc của công trình nhà. Với vị trí xây sát tường bên trái nhà – công trình nhà đẹp của bạn sẽ có được khoảng diện tích sân vườn bao quanh, đi từ trước ra phía sau nhà. Qua đó, giúp tạo ra những khoảng mở cho mặt tiền từ nhiều hướng – sẽ rất thuận tiện cho việc mở cửa đi lại từ nhiều hướng, hỗ trợ thêm cho việc thông thủy cho toàn bộ công trình thiết kế biệt thự này. Đảm bảo tốt chất lượng môi trường sống với ánh sáng, không khí luôn được di chuyển từ nhiều hướng cửa đi vào nhà.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 1, Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 92m2Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 1 – Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 92m2

Mt bng tng 1 : Sẽ được thiết kế chủ yếu sử dụng làm các không gian sinh hoạt chung của cả gia đình như : Phòng khách, Phòng bếp+ăn – được nằm dọc phía bên phải nhà. Và không gian Gara để xe cùng 1 phòng ngủ dành cho bố mẹ tại dọc bên trái nhà. Vị trí cầu thang bố trí sát tường, ở khoảng giữa của nhà – thì khoảng diện tích gầm cầu thang sẽ được tận dụng làm 1 phòng wc chung nhỏ.  Ngoài cửa chính ra vào phòng khách thì thiết kế kiến trúc nhà đẹp này còn có 2 cửa phụ nữa là : 1 cửa bên mặt bên phải của nhà và 1 cửa ra phía sau nhà, từ phòng bếp+ăn.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp, Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 2, Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 92m2Mặt bằng thiết kế kiến trúc tầng 2 – Công trình nhà đẹp biệt thự 2 tầng 92m2

Mt bng tng 2 : Gồm có các không gian là : Phòng sinh hoạt chung giải trí của gia đình, Phòng thờ gia tiên, 2 Phòng ngủ dành cho con, 1 phòng tắm+wc chung và 1 phòng nhỏ có thể sử dụng làm phòng giặt hoặc kho chứa đồ. Với việc đổ trần bê tông chứ không làm mái tôn cộng với 3 hướng mặt tiền thoáng, các cửa sổ, ban công đã được bố trí hợp lý để giúp cho các không gian phòng tại tầng 2 này luôn ổn định chất lượng môi trường sống, sinh hoạt – đem đến sự thoải mái cho tinh thần và sức khỏe của người sử dụng không gian phòng.

Qua phương án tư vấn kiến trúc biệt thự 2 tầng 90m2 ở trên – chúng tôi tin rằng đây sẽ là nguồn thông tin bổ ích, để giúp cho các bạn có thêm những ý tưởng tham khảo phục vụ cho công trình nhà đẹp của gia đình mình. Chúc các bạn xây dựng thành công ngôi nhà đẹp của gia đình mình !

 Nguồn: nhadepktv

Bài liên quan