Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

kiểm tra công tác bảo trì cầu đường bê tông cốt thép

Tùy theo loại hình và mức độ hư hỏng của cầu đường bê tông cốt thép có thể xác định một hoặc nhiều chỉ số công năng để kiểm tra đánh giá.

cau-be-tong-ha-noi

Cầu bê tông cốt thép tại hà nội

Thông thường việc kiểm tra đánh giá cầu đường bê tông cốt thép theo hai nhóm chỉ số công năng chính là nhóm cong năng xác định theo trạng thái giới hạn cường độ, giới hạn đặc biệt như khả năng chịu lực mô men, lực cắt, lực dọc trụ, ổn địn lực động đất và tải trọng đặc biệt ( gọi là nhóm giới hạn cường độ ) và nhóm công năng xác định theo trạng thái giới hạn khai thác như giới hạn về nứt, biến dạng, ứng suất trong bê tông cốt thép ( gọi là nhóm giới hạn khai thác).
–    Đối với việc xác định chỉ số công năng theo nhóm giới hạn cường độ : chỉ số công năng của nhóm này được xác định trên cơ sở của kết quả kiểm tra, tính toán cường độ sức kháng thực tế và tổng hiệu ứng tải ( gồm mô men, lực cắt, lực dọc trục, ổn định chung, ổn định cục bộ, lực động đất…) do các tổ hợp tải trọng tác động lên các bộ phận kết cấu cốt thép cầu đường bê tông cốt thép.
Phương pháp tính toán các định sức kháng và hiệu ứng tải tương ứng được thực hiện theo hướng dẫn của các tiêu chuẩn thiết kế, tiêu chuẩn kiểm định, tiêu chuẩn thử tải cầu hiện hành.
Nội dung phân tích, đánh giá chỉ số công năng theo nhóm giới hạn cường độ, đặc biệt.
–    Đối với việc xác định chỉ số công năng theo nhóm giới hạn khai thác: Chỉ số công năng của nhóm này được xác định trên cơ sở kết quả kiểm tra, đo đạc mức độ hư hỏng thực tế vết nứ, đo đạc mức độ hư hỏng thực tế vết nứt, lún, võng, thấm nước, gỉ cốt thép, dao động…
Của các bộ phận kết cấu cốt thép cầu bê tông cốt thép so với yêu cầu thiết kế ban đầu.
Có thể đánh giá chỉ số công năng này thông qua sự so sánh giữa mức độ hư hỏng thực tế và mức độ hư hỏng giới hạn đối với các bộ phận kết cấu bê tông cầu đường bê tông cốt thép được quy định trong các tiêu chuẩn thiết kế, kiểm định cầu hiện hành.
Phương pháp tính toán xác định mức độ hư hỏng thực tế và mức độ hư hỏng giới hạn được thực hiện theo hướng dẫn của các tiêu chuẩn kiểm định cầu hiện hành.

Nguồn: betongsongda.com

Bài liên quan