Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Kết cấu cốt thép trong bê tông

Trong công trình xây dựng việc bảo đảm kết cấu cốt théptrong bê tông là rất quan trọng, cần tính toán độ bền của các cấu kiện bê tông và kết cấu cốt thép phù hợp với tiêu chuẩn, yêu cầu của từng hạng mục trong công trình bê tông.

ket-cau-cot-thep

Kết cấu cốt thép

Cần tính toán kết cấu cốt thép và các vật liệu phục vụ cho bê tông có được độ bền tốt nhất.
Bê tông cốt thép cần được xây dựng bảo đảm độ bền, sự làm việc bình thường và có được tuổi thọ thích hợp. chất lượng của kết cấu được quyết định bởi cả ba khâu: thiết kế, thi công và sử dụng bảo quản.
Thiết kế kết cấu bê tông cốt thép ( BTCT ) gồm hai việc chính: tính toán và cấu tạo.  Nội dung cơ bản của thành phần tính toán gồm xác định các tải trọng và tác động, xác định nội lực do từng loại tải trọng gây ra và các tổ hợp của chúng xác định khả năng chịu lực của kết cấu hoặc tính toán tiết diện bê tông và cốt thép.
Nội dung cơ bản của cấu tạo là chọn vật liệu ( Mác bê tông và nhóm cốt thép ), chọn kích thước tiết diện, chọn và bố trí cốt thép, giải quyết các liên kết giữa các bộ phận, chọn giải pháp bảo vệ kết cấu cốt thép chống xâm thực…
Cả hai phần tính toán và cấu tạo điều quan trọng. Trong khi thiết kế phải luôn luôn cân nhắc để giải quyết thích đáng mối quan hệ giữa hai yêu cầu.
Độ an toàn của kết cấu và việc tiết kiệm nguyên vật liệu, đồng thời phải quan tâm đến điều kiện và kĩ thuật thi công để bản thiết kế vừa có tính khả thi, vừa đảm bảo chất lượng và hạ giá thành.

Nguồn: betongsongda.com

Bài liên quan