Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

HƯỚNG DẪN ĐỔ BÊ TÔNG VIỆT Ý

Với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế thị trường thì ngành xây dựng cũng phát triển không ngừng. Chúng ta dễ dàng nhận thấy điều này khi hàng loạt các công trình nhà cao tầng được mọc lên san sát. Hàng loạt tòa nhà Chung cư cao cấp, trường học, bệnh viện và cả những con đường cũng cứ thế mà tăng lên. Một trong những công việc rất quan trọng trong thi công xây dựng các công trình đó chính là đổ bê tông. Vậy làm thế nào để đổ đúng kỹ thuật và chính xác. Trong bài hôm nay Xây Dựng Việt Đức sẽ hướng dẫn đổ bê tông việt ý để các bạn tham khảo

Hướng dẫn đổ bê tông tươi việt ý

Bê tông việt ý cũng giống như các loại bê tông khác. Chúng khác với các loại khác ở đây là thương hiệu mà thôi. Chính vì vậy mà đổ hỗn hợp này thì cũng tương tự như các hỗn hợp khác. Có rất nhiều nội dung các bạn cần phải để ý mà trong khuôn khổ một bài viết thì chúng tôi không thể nói hết ở đây được. Chính vì vậy mà chúng tôi chỉ đưa ra một số điểm cơ bản nhất để các bạn tham khảo.

do-be-tong-viet-y

do-be-tong-viet-y

Một trong những điểm các bạn cần lưu ý đó chính là phải xem:

  • Vị trí đổ
  • Yếu tố an toàn trong thi công

Lưu ý vị trí đổ bê tông việt ý

Thực tế thi công không phải lúc nào chúng ta cũng đổ mới từ đầu. Nhiều khi phải thi công đổ trên bề mặt lớp be tông cũ. Vậy làm cách nào để chúng có độ bám dính tốt nhất và không bị thấm nước. Làm cách nào để đoạn nối giữa cũ và mới không bị thấm.

Các bạn sẽ dễ dàng gặp điều này khi thi công chân cột, nối trân sàn hoặc nối cột với chân sàn.

Các bạn nên làm sạch bề mặt lớp bê tông cũ bằng cách dùng dụng cụ để làm bong những lớp vữa nhám trên bề mặt gần cốt thép nhất. Cần phải làm sạch sẽ các bạn nhé. Sau khi đã làm sạch các bạn phụt nước vào để trôi hết các mảnh vụn, bụi xi măng vương vãi ra. Đến bước tiếp theo là các bạn dùng nước xi măng loãng tưới lên toàn bộ các chân cột.

Nhiều bạn sẽ hỏi tại sao phải tưới nước xi măng loãng lúc này đúng không nào?

Nước xi măng có tác dụng rất lớn trong việc gắn kết các kết cấu với nhau. Khi các bạn tưới nước xi măng chúng sẽ tạo thành lớp bám dính và che phủ các chỗ lộ đá nhiều. Sau đó các bạn có thể đưa hộp cốp pha vào vị trí để tiếp tục đổ bê tông việt ý.

Lưu ý khi đổ bê tông việt ý

Vữa bê tông có khuynh hướng chảy ra xung quanh khu vực cào. Chúng sẽ để trơ lại các cốt liệu đá, cát. Chính vì điều này mà các bạn cần đổ hỗn hợp gần vị trí thực thế nhất của nó để tránh sự phân tầng.

Không nên để thợ thi công đổ cụm một chỗ rồi dùng xẻng cào ra các chỗ khác. Đây là một điều cấm kị khi đổ bê tông nên các bạn cần chú ý.

Đổ đúng kỹ thuật là các bạn cần đổ bê tông tươi theo từng lớp theo phương ngang, mỗi lớp được đầm nện kỹ trước khi đổ lớp trên. Nếu hộp cốp pha hẹp và nhiều cốt thép thì khi đổ các bạn chú ý đổ hỗn hợp theo lớp mỏng thôi.

Một điều quan trọng nữa là phải đổ liên tục trước khi lớp dưới bắt đầu đông cứng.

Chú ý tới an toàn trong thi công

Yếu tố an toàn luôn được xem là yếu tố quan trọng nhất. Vì vậy khi đổ các bạn cần chú ý đến vấn đề này. Đảm bảo từ khâu làm giàn dáo đối với đổ sàn, dầm. Mọi thứ phải chắc chắn nhất nếu cảm thấy không vững chắc thì cần phải làm lại nếu không sẽ có hậu quả đáng tiếng xảy ra.

Cần phải tạo cách ly giữa khu vực thi công với khu vực đi lại của dân sinh để tránh những rơi vãi vật liệu xây dựng không đáng có làm ảnh hưởng đến người xung quanh

  • Không được ngồi trên hai mép cốp pha để đổ bê tông.
  • Khi đầm bê tông thì phải đứng không được ngồi.
  • Khi tháo dỡ cốp pha cần phải lưu ý hạn chế không cho người qua lại bên dưới.
  • Cốp pha tháo xong phải nhổ đinh
  • Không được lao cốp pha từ trên xuống
  • Không đứng dưới cốp pha đang tháo

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các bài viết khác dưới đây:

Đổ bê tông dầm sàn

Hướng dẫn cách chống nứt, chống thấm bê tông

Kinh nghiệm đổ bê tông tươi

 

Bài liên quan