Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

HƯỚNG DẪN ĐỔ BÊ TÔNG TƯƠI

Việc đổ bê tông tươi bao gồm rất nhiều công đoạn. Trong đó có các công đoạn mà các bạn cần lưu ý như công đoạn chuẩn bị, đổ, bảo dưỡng. Với công tác chuẩn bị: cần chọn đơn vị cung cấp, chuẩn cốt thép, ván khuôn, bơm bê tông, đầm bê tông và bảo dưỡng. Khâu nào cũng rất quan trọng và cần phải đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật. Công ty cổ phần đầu tư thương mại xây dựng việt đức sẽ hướng dẫn đổ bê tông tươi cho các bạn qua bài viết dưới đây.

Chọn nhà cung cấp bê tông tươi chất lượng cao tại Hà Nội

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao đây lại là một trong những vấn đề mà tôi nêu ra đầu tiên trong nội dung bài viết này. Như chúng ta đều biết bê tông tươi được trộn từ các trạm trộn. Vì vậy mà bạn sẽ không được chứng kiến quá trình chọn nguyên vật liệu, cấp phối và nhào trộn. Để yên tâm thì bạn nên chọn các đơn vị uy tín, nhà cung cấp có thương hiệu.

huong-dan-do-be-tong-tuoi

huong-dan-do-be-tong-tuoi

Với các đơn vị uy tín có thương hiệu thì họ sẽ đảm bảo cho bạn chất lượng bê tông đúng mác các bạn yêu cầu.  Thời gian đổ sẽ luôn chính xác và ít sai sót.

Lưu ý khi ký hợp đồng mua bê tông tươi

Hãy chú ý là cần phải ký hợp đồng mua bán với nội dung đầy đủ về số lượng, mác bê tông tươi và độ sụt yêu cầu.

Đưa ra phương án đổ cụ thể như dùng bơm cần hay bơm tĩnh. Chuẩn bị nhân lực để nhận bê tông thương phẩm tại công trình. Điều không thể thiếu đó chính là cần phải có kế hoạch rõ ràng ngày giờ đổ. Tất cả những nội dung đó phải được thể hiện trong phần phụ lục một cách rõ ràng.

Các bạn cần phải sắp xếp nhân lực chờ sẵn trước khi đổ để đảm bảo đúng tiến độ thi công. Đầu nối các đầu bơm trước khi mà xe bê tông đến tránh mất thời gian.

Đầm là vật không thể thiếu khi tiến hành đổ, bạn cần chạy thử chúng. Sau đó nên kiểm tra các cột chống, độ kín của cốp pha. Cần đánh dấu cốt độ cao mốc bê tông sẽ đổ đến để đảm bảo việc thi công đủ khối lượng và độ cao cần thiết của công trình

Các việc cần chuẩn bị để đổ bê tông tươi

Chuẩn bị ván khuôn. Có thể sử dụng các gỗ tấm hoặc gỗ ép, tấm hoặc lưới kim loại. Tấm gỗ phủ polyme, tấm bê tông cốt thép.

Chuẩn bị cốt thép: Cần nhìn vào bản thiết kế để đặt vị trí cốt thép cho hợp lý. Để liên kết các cốt thép thì có thể hàn chúng lại

Việc chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng lắp đặt là rất cần thiết để đảm bảo khi xe đến thì có thể tiến hành thi công luôn. Vừa đảm bảo thời gian cho gia chủ và đảm bảo tiến độ công trình.

Lưu ý: Ván khuôn hay còn gọi là cốp pha cần phải giữ sạch sẽ, kín, liên kết chắc chắn và được làm từ vật liệu đảm bảo cho bê tông khi đông cứng có bề mặt cần thiết theo mong muốn. Để dễ tháo ván khuôn thì các bạn có thể quét nước, bôi chất chống dính hoặc phủ một lớp màng polyme lên.

Lưu ý khi đổ bê tông tươi

Không nên đổ các mẻ ở cùng một chỗ rồi sau đó gạt sang vị trí khác trong ván khuôn trong khoảng cách xa. Bởi vì như vậy sẽ tạo ra sự phân tầng hỗn hợp bê tông.

bom-be-tong-tuoi

bom-be-tong-tuoi

Nên rải hỗn hợp theo các lớp nằm ngang có cùng chiều dày. Phải đầm chặt lớp trước trước khi đổ lớp sau lên.

Với cấu kiện là bê tông cốt thép thì cần đảm bảo độ dày của hỗn hợp từ 15-30 cm

Với công trinh bê tông liền khối thì độ dày hỗn hợp cần đạt là 45cm 

Khi đổ không nên để hỗn hợp rơi tự do từ độ cao trên 0,9-1,2m

Để hạn chế khe nứt do co ngót thì cần phải giữ nguyên 2 giờ. Sau đó mới đổ sàn, dầm, giằng tỳ trên tường và cột.

Khi đổ tường thì mẻ đầu tiên đổ ở đầu nào của đoạn cần đổ cũng được. Sau đó các bạn đổ dần vào giữa. 

Trong quá trình đầm cần khắc phục và loại bỏ các lỗ rỗng, các bọt khí lớn đảm bảo tính kết dính giữa các lớp mới và lớp bê tông đổ trước đó.

Lưu ý khi bảo dưỡng bê tông

Bảo dưỡng là công việc có ý nghĩa rất quan tọng cho công trình. Các bạn cần phải đảm bảo cho hỗn hợp được đông cứng tốt thì phải có độ ẩm và nhiệt độ thuận lợi.

Cần đề phòng trường hợp bề mặt bị khô giữa các lần tưới nước

Thời gian bảo dưỡng được xác định bằng thời hạn để chúng đạt 50-70% cường độ thiết kế

Bê tông Xây dựng việt đức hi vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình thi công các công trình xây dựng.

Để biết thêm thông tin xin quý khách vui lòng liên hệ tới số: 0985 388 999

Bài viết liên quan:

Bê tông tươi

Bê tông thương phẩm

Bê tông tươi việt đức

Bài liên quan