Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

ĐỔ BÊ TÔNG BAO LÂU ĐƯỢC TƯỚI NƯỚC

Khi kinh tế ngày càng phát triển, tốc độ đô thị hóa ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Nhu cầu xây dựng các tòa nhà cao tầng, sử dụng bê tông tươi để xây dựng ngày càng nhiều. Tuy nhiên trong quá trình cung cấp bê tông tươi chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi về đổ bê tông bao lâu được tưới nước? Hiểu được đây là thắc mắc của nhiều người nên chúng tôi xin chia sẻ với các bạn qua nội dung bài viết dưới đây.

Vì sao phải bảo dưỡng bê tông

Bảo dưỡng là quá trình giữ ẩm cho bê tông thường sau khi đổ. Có thể tiến hành bằng cách tưới nước trực tiếp lên bề mặt, phủ vật liệu ẩm và tưới nước, phun sương hoặc phủ các vật liệu cách nước lên bề mặt sàn, kết cấu bê tông.

bao-duong-be-tong-dung-cach

Hình ảnh bảo dưỡng bê tông đúng cách

 

Quá trình bảo dưỡng này cần được tiến hành theo 2 giai đoạn, 2 giai đoạn này nối tiếp nhau và không có khoảng cách. Kể từ khi hoàn thiện quy trình đổ bê tông xong tới khi hỗn hợp đạt được cường độ nhất định.

Xem thêm Báo giá bê tông tươi 

Nhiều người xem nhẹ khâu bảo dưỡng và cho rằng không cần thiết. Tuy nhiên đó là một suy nghĩ sai lầm vì nếu như không được bảo dưỡng đúng thì rất có thể sẽ làm cho kết cấu hỗn hợp bị rạn nứt, thời gian sử dụng và tuổi thọ của kết cấu bị rút ngắn lại.

Đây chính là lí do mà các bạn không nên quá vội vàng vì muốn rút ngắn thời gian thi công mà lại quên mất công tác bảo dưỡng hỗn hợp nhé.

Đổ bê tông bao lâu thì được tưới nước

Sau khi các bạn tiến hành đổ thì các bạn sẽ tiến hành quá trình bảo dưỡng ban đầu. Khi tiến hành giai đoạn này bạn cần có biện pháp đảm bảo kết cấu hỗn hợp không bị bốc hơi nước dưới tác động của yếu tố thời tiết như nắng, gió. Bên cạnh đó bạn cũng cần hạn chế tối đa các tác động cơ học lên bề mặt của kết cấu bê tông sàn.

 

Sau khi quy trình đổ bê tông được tiến hành xong, bê tông đã có hình khối thì các bạn cần tiến hành phủ ngay bề mặt của chúng bằng các vật liệu đã được làm ẩm. Lúc này bạn chưa cần tưới nước nên bề mặt của kết cấu để tránh làm hư hại bề mặt. Sau 24h thì bạn có thể tiến hành phun ẩm bề mặt của hỗn hợp dưới dạng sương. Việc giữ ẩm có thể tiến hành bằng phủ bề mặt với điều kiện thời tiết nắng nhiều, hoặc có thể không cần phủ bề mặt nhưng vẫn cần phải theo dõi thường xuyên để tránh hiện tượng bị mất nước, tránh nứt mặt bê tông.

 

Sau giai đoạn bảo dưỡng ban đầu thì chúng ta tiến hành giai đoạn bảo dưỡng tiếp theo. Đó là quá trình bắt đầu sau khi bề mặt bê tông đã đạt độ ninh kết nhất định. Lúc này các bạn cần tưới nước giữ ẩm liên tục mọi bề mặt hở của kết cấu cho tới khi kết thúc quá trình bảo dưỡng. Thời gian bảo dưỡng phụ thuộc vào điều kiện khí hậu của từng vùng.

 

Betongsongda.com mong rằng các bạn sẽ có một công trình xây dựng vững chắc, sẽ đảm bảo được kết cấu bê tông luôn ổn định. Nếu cần tư vấn thêm hay có nhu cầu sử dụng bê tông tươi hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0985 388 999

Bài liên quan