Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Công tác bảo vệ mặt đường khi thi công

 

thi-cong-mat-duong-be-tong

thi công đường bê tông

công ty bê tông sông đà xin gửi đến quý khách hàng thông tin về công tác bảo vệ mặt đường sau khi thi công bê tông
Khống chế xe chạy trên mặt đường. Thực hiện theo đúng kế hoạch kiểm tra, cho phép xe chạy trên đường.
Thông xe
Chỉ cho phép xe chạy trên mặt đường sau 14 ngày (trong trường hợp bảo dưỡng tốt) hoặc 21 ngày trong điều kiện bình thường, kể từ khi đổ bê tông (trừ những ngày nhiệt độ thấp hơn 10°C) hoặc khi thí nghiệm các mẫu đă được đúc và bảo dưỡng và cường độ kéo uốn đạt 4,5 MPa, khi thí nghiệm hoặc cường độ nén đạt 25 MPa khi thí nghiệm. Trước khi thông xe phải quét dọn sạch sẽ mặt đường.
Lề đường
Trước khi mặt đường được thông xe lề đường phải được xây dựng hoàn chỉnh dọc theo mồi mép. Lề đường phải được xây dựng hết chiều cao thiết kế và bề rộng phải đúng thiết kế đă được phê duyệt theo và phải được đầm nén đúng yêu cầu để tránh bị rửa trôi mặt đường. Lề đường phài được bào dường cho đến khi các lề cuối cùng được hoàn thiện.
 Một số vấn đề cần chú ỷ khi thi công mặt đường bê  tông xi măng  ( BTXM )
1- Khi thi công gặp mưa xử lý như sau:
– Nếu mưa nhỏ, hãy nhanh chóng san gạt và đầm phần bê tông đà trộn và hoàn thiện, để tránh rỗ mặt phải phủ bạt hoặc tắm ni Lông che tấm đà rải (kể cả các tấm bê tông mới rải được 3-4 giờ).

– Nếu trời mưa to, phải tạm ngừng rải, che những phần đã rải. Nếu trời mưa kéo dài xi măng bắt đầu ninh kết phải loại bỏ.

Nếu còn thời gian cho phép phải che chắn mới tiếp tục rải.

2- Khi thi công máy đầm hoặc thiết bị trộn bê tông trục trặc, không sửa kịp. Nếu đang rải dở tấm, phải cố gắng thi công bằng phương pháp thủ công cho hết tấm, dùng các công cụ đầm nén. Chỉ được thi công trong trong phạm vi tấm dở dang, nếu sửa được máy mới thi công đổ bê tông tiếp.

Nguồn: betongsongda.com

 

Bài liên quan