Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

CÓ NÊN CHỌN NGÀY ĐỔ BÊ TÔNG

Chọn ngày để làm móng, khởi công xây dựng, đổ trần, để khai trương, nhập trạch,…. đã trở lên quá quen thuộc với mỗi người chúng ta.

Vậy có nên chọn ngày đổ bê tông không? Xin mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua nội dung sau.

Việc chọn ngày để đổ bê tông hay xây nhà từ xưa đã và đang được nhiều người áp dụng. Thông thường chúng ta sẽ chọn ngày lành, tháng tốt để động thổ, cất mái, nhập trạch, khai trương,….Đây trước tiên được xem là việc làm trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là giúp chúng ta yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc được tốt hơn.

Nên chọn ngày nào để đổ bê tông

Đã chọn ngày thì ai cũng biết rằng sẽ chọn ngày tốt chứ không ai chọn ngày xấu để làm đúng không nào. Vậy thế nào là ngày tốt và ngày xấu?

chon-ngay-do-be-tong

Hình ảnh đổ bê tông

Thường chúng ta sẽ căn cứ vào tuổi của bạn để phân tích chính xác ngày tốt xấu. Vì có thể với bạn thì sẽ là ngày tốt những với người khác nó sẽ là ngày xấu. Và căn cứ vào 5 yếu tố để phân biệt ngày tốt xấu bạn có thể tham khảo.

1. Bách kỵ (Hoàng đạo, Hắc Đạo);
2. Quan niệm dân gian, bản Mệnh và Ngũ hành (Thiên can – Địa chi);
3. Nhị Thập Bát tú (Sao chủ tinh trong ngày);
4. Trực (12 Trực tốt xấu theo ngày);
5. Ngọc hạp thông thư (Các sao tốt xấu hội tụ trong ngày)

Thực ra đây chỉ là các cách để các bạn có thể tự đánh giá chung nhất về một ngày cụ thể. Chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn có thể tự xem được ngày tốt/xấu theo tuổi của mình. Và sẽ giải quyết được thắc mắc có nên chọ ngày đổ bê tông không. 

Như vậy, có khá nhiều cách xem ngày giờ tốt để làm việc đại sự.

Nếu ứng dụng tất cả các phương pháp này để tìm ngày thì có khi cả tháng không thể tìm được một ngày tốt. Bởi lẽ có ngày hoàng đạo thì không hợp thiên can địa chi hoặc ngược lại, hoặc có khi hợp thiên can địa chi nhưng lại không hợp bản mệnh và ngũ hành hay Trực. Do đó, các bạn cũng đứng nên quá cầu toàn.

Nên chọn ngày nào mà bạn thấy là tốt với tuổi của mình để khởi công xây dựng, đổ bê tông sàn bạn nhé

Bí quyết chọn ngày tốt để đổ bê tông

Để chọn được ngày tốt thì các bạn có thể xem trên lịch vạn sự và cần lưu ý các thông tin sau:
– Ngày ấy là hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có tương sinh hay tương khắc với Mạng của mình?
– Ngày này có sao chủ là sao nào hành nào? Sao đó tốt hay xấu về công việc gì?
– Ngày đó có Trực là Trực gì? Tốt xấu việc nào?
– Theo quan niệm dân gian là ngày tốt hay xấu?
– Những sao tốt và sao xấu cùng hội tụ:
Các Sao tốt:

Thiên đức hợp, Nguyệt đức hợp, Thánh tâm, Sinh Khí, Thiên Quan trùng với Tư mệnh Hoàng Đạo, Nguyệt Không, U Vi tinh, Tuế hợp, Ích Hậu thì nên dùng…
Ngày có Sao xấu:

Thổ phủ, Thần cách, Trùng Tang, Huyền Vũ, Phủ đầu dát, Tam tang, Không phòng, Kiếp sát, Hoang vu, Địa Tặc, Ngũ Quỷ Câu Trần, Thiên Hình và Thiên lao…
Sau khi cân đối 5 yếu tố trên và sao tốt xấu, ta tính lợi hại rồi quyết định. Sau khi đã chọn được ngày làm việc lớn thì ta tiếp tục chọn giờ bắt đầu tiến hành.
Các giờ tốt trong một ngày một đêm có 6 giờ tốt là: Thanh Long, Minh Đường, Kim Quỹ, Bảo Quang, Ngọc Đường, Tư Mệnh. Có 4 giờ xấu là: Thiên hình, Bạch Hổ Thiên Lao, Câu Trần, 2 giờ còn lại thì bình thường.

Chọn ngày tốt xấu, chọn giờ trước tiên là giúp chúng ta đặt trọn niềm tin tâm linh và để chúng ta làm việc được thoải mái hơn. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành vẫn là quan niệm từ xa xưa.

Ngoài ra để tìm hiểu các thông tin khác các bạn có thể tham khảo ở phần trang chủ: betongsongda.com

Bài liên quan