Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Chống bão bằng hầm bê tông tại Quảng Ngãi

Trước sức tàn phá khủng khiếp của siêu bão Haiyan, cùng với triển khai hàng loạt biện pháp để phòng chống, các địa phương vùng ven biển Quảng Ngãi đã bắt đầu triển khai phương án di dời số hộ dân nằm trong những vùng ven biển, nguy cơ sạt lở đến nơi trú ẩn an toàn.
Học sinh, giáo viên tham gia chèn chống nhà cửa

Vào sáng ngày 9/11, cùng với các địa phương ven biển khác trong tỉnh Quảng Ngãi, huyện Đức Phổ đã bắt đầu triển khai chống siêu bão Haiyan. Ngay từ sáng sớm, cùng với giáo viên, nhiều học sinh trường THCS Phổ Châu, xã Phổ Châu được huy động đến để chèn chống, cột các cửa lớp học.
Ông Lê Văn Mùi, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, cho biết: “Ngoài cho di dời trước những hộ dân nằm trong vùng đặc biệt nguy hiểm, gần các cửa biển… chúng tôi cũng đã lựa chọn những công trình có tính an toàn cao, như các trường học kiên cố, công sở để chuẩn bị nơi trú ẩn cho người dân khi cần thiết. Ước tính, tổng số hộ cần di dời khoảng 920 hộ/40.200 khẩu”.

Tương tự tại thôn An Cường, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, các vị trí được chọn làm nơi tránh trú bão cho người dân cũng đã được sắp sếp để đưa dân đến ở tạm. Đặc biệt tại huyện đảo Lý Sơn, một trong những nơi đầu tiên sẽ bị siêu bão tấn công thì công tác di dời dân và phòng chống được triển khai khẩn cấp hơn.


Qua điện thoại, ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện, cho biết: “Địa phương đã huy động lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn, cùng cán bộ và nhân viên xuống dân để giúp chèn chống nhà cửa. Riêng đối với tàu thuyền, hiện đã vào nơi neo đậu tại vũng neo đậu tàu thuyền xã An Hải và một số nơi khác. Còn công tác di dời thì đang được triển khai, với số lượng khoảng 10.000 người. Dự kiến đến đầu giờ chiều sẽ hoàn thành”.

Xây hầm trú bão

Dù gần như năm nào cũng bị thiệt hại do mưa bão và lũ lụt, thế nhưng chưa bao giờ thấy người dân Quảng Ngãi lo sợ như lần này. Ngay tại TP.Quảng Ngãi nhiều gia đình đã lo chèn chống nhà cửa từ sáng sớm.

Vẫn không ngơi tay cùng với người thân tất bật xúc cát vào bao để chèn mái tôn của gia đình, anh Vũ Tin, ở P.Nghĩa Lộ, không khỏi lo lắng: “Nghe dự báo về sức mạnh và sự tàn phá của siêu bão Haiyan như vậy, gia đình tôi rất lo. Có lẻ tối nay sẽ cho vợ con vào tạm ở nhà bà con cho an toàn”.

Chị Võ Thị Ngọc Hải, lễ tân ở một khách sạn tại TP.Quảng Ngãi cho biết: “Đến thời điểm này, đã nhận được 10 gia đình gọi đăng ký vào khách sạn ở trong đêm nay”. Còn tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, nơi nằm ngay cửa biển, anh Lê Văn Tùng, cho biết: “Dù nhà đã có xây hầm tránh bão bằng bê tông  chắc chắn, thế nhưng trước cảnh báo cùng với gió giật trên cấp 17, có thể sóng cao hàng chục mét, vì vậy nên cả gia đình không dám vào trú, mà sẽ di dời vào sâu phía trong hơn”.

Nguồn: Bê tông tươi

Bài liên quan