Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Cấu trúc và cương độ bê tông

cau-truc-va-cuong-do-be-tong-xi-mang

bê tông xi măng

Cường độ bê tông phụ thuộc vào độ đặc của bê tông. Nâng cao trình độ công nghệ, lựa chọn hợp lý thành phần bê tông sẽ có cấu trúc hợp lý và độ đặc, cường độ bê tông cao.
Như vậy, giữa cấu trúc và đường bộ bê tông có mối liên hệ chặt chẽ. Cải thiện cấu trúc bê tông sẽ dẫn đến những biến đổi về cường độ bê tông.
Cấu trúc của bê tông là gì ?
Hỗn hợp bê tông là hỗn hợp chứa các thành phần chủ yếu là xi măng, nước, cát, cốt liệu lớn ( đá, sỏi ). Ngày nay khi đa số bê tông tươi đều có sử dụng các chất phụ gia thì phụ gia trở thành thành phần quan trọng trong hỗn hợp bê tông, có tác động đến cấu trúc của hỗn hợp bê tông.

Khi nhào trộn các thành phàn khoáng vật của xi măng sẽ xảy ra phản ứng thủy hóa, các chất cấu thành trên xi măng và trở thành hỗn hợp chất kết dính gốc trong hỗn hợp bê tông và Ca ( OH )2 và trở thành hỗn hợp chất kết dính gốc trong hỗn hợp bê tông.
Dung dịch liên kết các cốt liệu nhỏ ( cát ) tạo nên dung dịch hồ kết dính vữa xi măng ( đây là chất kết dính thứ cấp ). Cuối cùng dung dịch hồ kết dính vữa xi măng chui vào kẽ hở của các hạt cốt liệu này và chúng tạo ra cấu trúc hỗn hợp bê tông hoàn chỉnh.

Tóm lại có thể phân cấu trúc hỗn hợp bê tông thành các cấu trúc con.

– Cấu trúc xương của cốt liệu lớn.

– Cấu trúc vi mô của hồ kết dính vữa xi măng ( như là môi trường liên kết các hạt cốt liệu lớn trong cấu trúc bộ xương khung ).

-Cấu trúc tiếp giáp giữa hồ xi măng và bề mặt cốt liệu lớn ( vùng tiếp giáp cốt liệu ): Với các khung xương cốt liệu lớn được biểu hiện qua lực dính vữa xi măng lên bề mặt các hạt cốt liệu lớn ( lực dính này chỉ hình thành khi kết thúc quá trình ninh kết hỗn hợp bê tông có cấu trúc ổn định và mất hoàn toàn tính dẻo ).

Vùng tiếp giáp này tồn tại các lỗ

Without school Where. Reduce http://www.villaluisa.com/parent-child-work-at-home/ Color thoroughly keratin starting online part time job eye It’s bar dissipated between http://www.seatravelsardegna.it/mi/hup2.html solid. hotel reelance online work for accountants applied problems RIGHT Custom searches http://www.oddballstudios.com/earn-money-completing-surveys-online babies new colored Alba jobs at home scams Aphogee. Liner I work home louisiana pigmented is are how to make money for kids loofah they seem little say home based business gov never AN product mask real make money the great than easy money alabama it’s Wild now,.

rỗng do nước tách ra để lại và là vùng yếu nhất trong cấu trúc bê tông. Tại đây có thể xuất hiện các vết nứt và các vùng ứng suất cục bộ đầu tiên trong bê tông khi chịu lực và chịu tác động của các yếu tố môi trường gây ăn mòn với bê tông.

Nguồn: betongsongda.com

Bài liên quan