Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

CÁCH CHỌN NHÀ THẦU THI CÔNG KHÔN NGOAN

 Việc lựa chọn nhà thầu là một công luôn làm cho các chủ nhà phải đau đầu. Giải pháp tốt nhất hiện nay là các bạn có thể nhờ đội ngũ thiết kế giới thiệu. Hoặc các công ty thiết kế kiến trúc có đơn vị thi công thì các bạn nên thuê luôn. Điều này cực kỳ đảm bảo ngôi nhà được xây dựng đúng theo mẫu thiết kế và cực kỳ chi tiết không sai sót. Tuy nhiên nếu đội thi công đó vì lý do địa lý thì các bạn nên chọn một nhà thầu xây dựng gần nhà. Tuy nhiên việc lựa chọn nhà thầu này các bạn nên tham khảo thật kỹ những lưu ý chọn nhà thầu xây dựng dưới đây nhé

Cách  chọn nhà thầu thi công hợp lý

– Nên tham khảo nhiều nhà thầu trước khi giao lòng tin và ngôi nhà của bạn. Một điều cần lưu ý là giá cả rẻ lúc đầu chưa chắc là tiết kiệm về sau. Bởi có thể chi phí sửa chữa cho ngôi nhà của bạn có thể cao hơn so với chi phí trả cho nhà thầu uy tín ban đầu. Để đánh giá nhà thầu bạn cần tổng hợp từ nhiều nguồn. Một trong những nguồn đó chính là việc kiểm tra các công việc thực tế mà nhà thầu đã thực hiện. Bạn có thể yêu cầu nhà thầu đưa đến tham quan một số công trình tiêu biểu có phong cách và quy mô gần giống yêu cầu của bạn. Bạn hãy trực tiếp hỏi chuyện các chủ nhà cũng như quan sát tỉ mỉ căn nhà đó nhằm rút ra nhận định của riêng bạn. Bên cạnh đó hãy yêu cầu nhà thầu đưa ra phương án thi công công trình và phương án điều động nhân công theo tiến độ. Phương án cần tính đến các điều kiện thực tế (hiện trường công trình, đường vận chuyển vật liệu…). ( Bạn đang muốn tìm nhà phân phối bê tông uy tín )

– Bạn cần thoả thuận với nhà thầu tiến độ thời gian chi tiết của từng hạng mục công việc. Tất cả nhà thầu đều phải lập bảng tiến độ công trình chi tiết và yêu cầu vật liệu từng thời điểm. Bảng tiến độ này sẽ là căn cứ để chủ nhà kiểm tra đôn đốc và hai bên tiến hành quyết toán theo hạng mục công việc thực hiện. Thông thường với dạng nhà phố đơn giản, điều kiện thi công thuận lợi thì quá trình thi công thường kéo dài trong 5 tháng. Nên thỏa thuận với nhà thầu về thời gian giao nhà tránh chi phí phát sinh do việc kéo dài thời gian thi công.
– Bạn cũng cần phải biết có bao nhiêu nhóm nhân công tham gia quá trình xây nhà để thương lượng và định giá với nhà thầu được dễ dàng hơn.

Sưu tầm: bê tông sông đà

Bài liên quan