Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Bê tông Việt Đức hướng dẫn cách nhào trộn bê tông

 

Trộn hỗn hợp bê tông không phải là công việc quá khó, tuy nhiên cũng không phải là một công việc đơn giản. Nhiều người sai lầm khi cho rằng trộn hỗn hợp bê tông là một công việc dễ dàng không cần đảm bảo kỹ thuật. Bởi việc trộn hỗn hợp bê tông phải đảm bảo cho vữa xi măng bao quanh bề mặt các hạt cốt liệu và phân bố đều trong cốt liệu lớn. Kết quả phải đạt được sự đồng nhất, nghĩa là trong khối hỗn hợp ở mọi chỗ thành phần phải như nhau. Muốn vậy thì các phần tử trong hỗn hợp vật liệu khi nhào trộn phải thực hiện chuyển động nhiều lần theo các quỹ đạo phức tạp cắt chéo nhau.
Sau đây bê tông việt đức sẽ hướng dẫn bạn một số cách để thực hiện công việc nhào trộn đúng kỹ thuật

 

Tram-tron-be-tong

 

Hỗn hợp bê tông với hàm lượng nước và chất kết dính lớn thì lực liên kết giữa các hạt nhỏ và ma sát giữa chúng cũng nhỏ cho nên trộn dễ hơn so với hỗn hợp bê tông khô.

Hỗn hợp bê tông hạt lớn trộn dễ hơn so với hỗn hợp bê tông hạt nhỏ vì các hạt nhỏ khi ẩm dễ bị vón cục làm cho việc trộn chúng khó khăn hơn. Ngoài ra, khi trộn trong hỗn hợp bê tông còn xảy ra hiện tượng hấp thụ phụ chất kết dính vào cốt liệu. Lực hấp thụ này càng lớn khi màng chất kết dính luôn thay đổi, đồng thời các quá trình phản ứng trao đổi liên tục của các cation và anion sẽ làm tăng sự hấp thụ chất kết dính. Trong các máy trộn rơi tự do kết quả của các phản ứng trao đổi ion sẽ xuất hiện cân bằng giữa ion (+) và ion (-) của màng hấp phụ dẫn đến sự chuyển hóa hồ xi măng thành gen và quá trình hấp thụ bị ngưng trệ. Để tăng sự hấp phụ đó, cần phải có sự thay đổi các màng gen đó. Sự thay đổi này chỉ thực hiện được khi tạo được chuyển động xoáy của hỗn hợp vữa bê tông.

Trong máy trộn bê tông loại cưỡng bức và loại chấn động, hỗn hợp bê tông sẽ được trộn tốt hơn vì sự thay đổi màng và chuyển hóa xi măng khô thành gen sẽ được kết hợp với hiện tượng loãng áp làm cho việc phân phối các hạt của hệ thống phân tán thô như bê tông và vữa được dễ dàng hơn.

Căn cứ vào dạng hỗn hợp bê tông và đặc trưng chế tạo, người ta sử dụng nhiều phương pháp trộn khác nhau.

Nếu cần thêm thông tin gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn

 

 

Bài liên quan