Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

BÊ TÔNG TƯƠI VÀ SỰ PHÁT TRIỂN

cong-trinh-xay-dung-be-tong

Công trình xây dựng bê tông tươi tại hà nội

Từ thế kỉ trước bê tông cốt thép đã xuất hiện trên những công trình kiến trúc tồn tại hàng trăm năm tại việt nam.
Những công trình tiêu biểu được xây dựng và thi công  bằng vật liệu bê tông tươi, hay vật liệu xây dựng mà cụ thể là bê tông.
Các công trình đã tồn tại và luôn cho thấy vẻ đẹp độc đáo về kiến trúc và sự bền vững về  kết cấu vật liệu.
Tại hà nội có các công trình nổi tiếng như: Nhà Hát lơn, khách sạn Metrol phone, nhà thờ lớn, đó là các công trình cổ kính và có kiến trúc đẹp tại hà nội.

  • Tại sao công trình xây dựng đó lại có độ bền lâu như vậy ?

Các công trình tồn tại được lâu đó là nhờ vào việc sử dụng, thi công xây dựng bằng nhũng vật liệu như đá, cát, xi măng.
Vậy tại sao các công trình xây dựng khác cũng được xây dựng bằng vật liệu đó mà độ bền lại không có ?
Để giải quyết vấn đề này chúng tôi xin trả lời rằng:
Công trình xây dựng bình thường như công trình nhà ở dân dụng, được sử dụng và lựa chọn các vật liệu xây dựng chưa đáp ứng đúng yêu cầu cũng có thể là một lí do.
Và được xây dựng đơn thuần chỉ là bê tông mác thấp, qua quá trình thời gian tiếp xúc trực tiếp với khí hậu môi trường nhiệt đới gió mùa, mưa, nắng, nóng, lạnh theo mùa nên chất lượng công trình cũng phần nào bị giảm xuống.
Còn các công trình có tuổi thọ lâu năm được áp dụng, nghiên cứu xây dựng theo tiêu chuẩn kiến trúc của người nước ngoài hiện đại hơn, tinh vi hơn, và sử dụng đúng các loại vật liệu xây dựng, các yêu cầu kĩ thuật về cường độ bê tông…

  • Vậy bê tông trong công trình đó được sử dụng là loại bê tông gì?

Bê tông công trình xây dựng được sử dụng chủ yếu là bê tông tươi – bê tông thương phẩm. kết hợp với kết cấu thép tạo nên một dạng bê tông cốt thép.
Thời xa xưa thi công xây dựng bằng bê tông tươi tự trộn để thi công công trình xây dựng. bê tông tự trộn sau khi trộn được kết hợp với cốt thép tạo thành bê tông cốt thép có cường độ cao hơn, chắc chắn hơn so với bê tông thông thường.
Ngày nay người ta không còn sử dụng nhiều về bê tông tự trộn nữa. với sự tiên tiến của khoa học con người đã nghiên cứu ra nhiều loại máy móc thiết bị để phục vụ trực tiếp và đời sống con người trong xây dựng chúng ta đã nghiên cứu chế tạo thành công các máy nghiền, sàng đá, cát. Rồi tiếp đến là các loại máy công nghiệp, máy trộn bê tông, các thiết bị vận chuyển xe chở bê tông, xe bơm bê tông, thi công đổ bê tông.

  • Vậy bê tông thương phẩm giá bao nhiêu tiền một khối ?

Giá bê tông thương phẩm – bê tông tươi má 200 có giá từ 740.000 đồng cho đến 780.000 đồng tùy thuộc và từng đơn vị cung cấp, chất lượng  của các vật liệu bê tông.
Bạn có thể tham khảo giá bê tông tươi mác 200, 250, 300 của công ty bê tông sông đà việt đức tại đây.

Nguồn: betongsongda.com

Bài liên quan