Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Bê Tông Tươi Sông Đà Thăng Long

Bê tông tươi Sông Đà Thăng Long là gì?

 

Bê tông tươi sông đà thăng long là loại hỗn hợp bê tông mới nhào trộn do CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG VIỆT ĐỨC cung cấp. Hỗn hợp bê tông này chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố.

Trạm trộn bê tông sông đà Thăng Long

Các yếu tố ảnh hưởng đến tính công tác của bê tông tươi sông đà thăng long:

Lượng nước nhào trộn: là yếu tố quyết định tính công tác của hỗn hợp bê tông tươi. Lượng nước nhào trộn bao gồm lượng nước tạo ra hồ xi măng và lượng nước dung cho cốt liệu để tạo ra độ dẻo cần thiết cho quá trình thi công.

Khả năng hấp thụ nước của cốt liệu là một đặc tính công nghệ quan trọng của nó. Khi diện tích bề mặt các hạt cốt liệu thay đổi, hay nói cách khác tỷ lệ các cấp hạt của cốt liệu, độ lớn của nó và đặc trưng bề mặt của cốt liệu thay đổi thì độ cần nước cũng thay đổi. Vì vậy, khi xác định thành phần bê tông thi việc xác định tỷ lệ cốt liệu nhỏ, cốt liệu lớn tối ưu để đảm bảo cho hồ xi măng nhỏ nhất là rất quan trọng.

Để đảm bảo cho bê tông có cường độ yêu cầu thì tỷ lệ nước-xi măng phải giữ ở giá trị không đổi và do đó cần nước của cốt liệu tăng thì dẫn đến chi phí quá nhiều xi măng.

Việc xây dựng lượng nước nhào trộn phải thông qua các chỉ tiêu về tính công tác có tính đến loại và độ lớn của cốt liệu

Khi lượng nước còn quá ít, dưới tác dụng của lực hút phân tử, nước chỉ đủ để hấp thụ trên bề mặt vật rắn mà chưa tạo ra độ lưu động của hỗn hợp. Lượng nước tăng lên đến một giới hạn nào đó sẽ xuất hiện nước tự do, màng nước trên bề mặt vật rắn dày thêm, nội ma sát giữa chúng giảm xuống, độ lưu động tăng lên. Lượng nước ứng với lúc hỗn hợp bê tông có độ lưu động tốt nhất mà không bị phân tầng gọi là khả năng giữ nước của hỗn hợp bê tông. Đối với hỗn hợp bê tông dùng xi măng pooclang, lượng nước đó khoảng 1,65 NTC

Loại và lượng xi măng. Nếu hỗn hợp bê tông tươi có đủ xi măng để cùng với nước lấp đầy lỗ rỗng của cốt liệu, bọc và bôi trơn bề mặt của chúng thì độ dẻo sẽ tăng.

Độ lưu động còn phụ thuộc vào loại xi măng và phụ gia vô cơ nghiền mịn, vì bản thân mỗi loại xi măng sẽ có đặc tính riêng về các chỉ tiêu lượng nước tiêu chuẩn, độ mịn, thời gian đông kết và rắn chắc.

Lượng hỗn hợp xi măng: Nếu vữa xi măng chỉ đủ để lấp đầy lỗ rỗng của cốt liệu lớn thì hỗn hợp bê tông tươi rất cứng, quá trình thi công sẽ gặp khó khăn.

Để tạo cho hỗn hợp có độ dẻo cần thiết thì phải đẩy xa các hạt cốt liệu lớn và bọc xung quanh chúng một lớp hỗn hợp xi măng, do đó thể tích phần hỗn hợp sẽ bằng thể tích phần rỗng trong cốt liệu lớn nhân với hệ số trượt α

Phụ gia hoạt động bề mặt: mặc dù cho vào hỗn hợp bê tông một lượng nhỏ nhưng có tác dụng pha loãng hỗn hợp bê tông. Phụ gia siêu dẻo cho phép sử dụng để chế tạo các sản phẩm bê tông khi thi công bằng bơm và vận chuyển bê tông trong các đường ống, đồng thời giảm đáng kể tỉ lệ N/X mà vẫn đảm bảo độ lưu động và có thể tạo ra các loại bê tông mác cao. Cũng cần chú ý rằng phụ gia hoạt động bề mặt phần nào kéo dài quá trình thủy hóa xi măng và làm chậm tốc độ phát triển của bê tông. Khi sử dụng các loại phụ gia siêu dẻo thì có thể giảm được 15-30% lượng nước và nâng cao các đặt tính kỹ thuật cho bê tông.

Gia công chấn động: Là biện pháp có hiệu quả để làm cho hỗn hợp bê tông tươi cứng và kém dẻo trở thành dẻo và cháy, dễ đổ khuôn và đầm chặt.

Nguồn: betongsongda.com

Bài liên quan