Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Bê tông tươi mác 250 đổ sàn tầng nhà dân dụng.

Trong công trình xây dựng khi thi công đổ bê tông sàn, tầng nhà dân dụng người ta sử dụng bê tông tươi, bê tông thương phẩm mác #250 để thi công.
Mác bê tông 250 là bê tông thương phẩm chất lượng cao có ứng suất nén phá hủy của mẫu bê tông kích thước tiêu chuẩn, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn, được nén ở tuổi 28 ngày, đạt 220 kG/cm². Còn cường độ chịu nén tính toán của bê tông mác 250 chỉ là 100 kG/cm².
Để thi công bê tông tươi trên kết cấu cốt thép sàn tầng người ta cần tính toán đến yêu cầu của từng hạng mục bê tông, từng cốt liệu sản xuất bê tông. Bên cạnh đó cần xem xét và tính toán hợp lý các cấu kiện thép trong công trình.

cong-trinh-be-tong-cot-thep

Các cốt liệu thép được đan với nhau tạo nên hệ thống lưới thép chắc chắn và có cường độ, độ dẻo và chất lượng cao. Trước khi thi công đổ sàn cần thực hiện các công việc:
– Cần kiểm tra tường đã thi công, xem xét độ cao có đáp ứng được yêu cầu của thiết kế chưa.
– Sau khi các chi tiết kĩ thuật đáp ứng được nhu cầu của công trình ( đúng theo thiết kế, yêu cầu kĩ thuật, ta cho ghép ván sàn, cốt pha tạo khuôn nâng bê tông tươi.
Việc tạo ván cốt pha nhằm mục đích tạo bề mặt, nâng đỡ bê tông tươi khi thi công không bị chảy xuống sàn, nền công trình.
Sau đó tiến hành đan cốt thép trên những vùng cần thi công đổ bê tông tươi, bê tông thương phẩm mác 250 lên bề mặt.
Sau khi hoàn thành

các bước trên việc kiểm tra lưới thép nhằm phát hiện những sai số trong công trình xây dựng.
– Sau khi đã kiểm tra kết cấu cốt thép có thể tiến hành thi công đổ bê tông trộn , bê tông thương phẩm ngay tại chỗ hoặc đổ bê tông tươi từ các trạm trộn lân cận.
Trong quá trình thi công bê tông cần chú ý độ an toàn, điều kiện thời tiết và phải thi công bê tông tươi nhanh chóng, tránh ngắt quãng trong khi thi công bê tông sàn tầng nhà dân.

Nguồn: betongsongda.com

Bài liên quan