Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

BÊ TÔNG TƯƠI DẦM SÀN MÁC 250, MÁC 300

Bê tông tươi mác 250-mác300- sự lựa chọn hoàn hảo thi công dầm sàn

Trong công trình xây dựng việc sử dụng dầm bê tông để giảm trọng tải của công trình là rất quan trọng và cần thiết. Chính vì như vậy dầm bê tông tươi mác 250, mác 300 không thể thiếu trong khẩu độ của sàn.
–    Giản trọng tải sàn nhà bê tông.
–    Tính chịu lực.
–    Tính thẩm mỹ.

Thi-cong-dam-san-be-tong

Thi công dầm sản bê tông

 

Dù có nhũng kích thước khiêm tốn so với sàn bê tông nhưng tính chất làm giảm trọng tải hay tính chịu lực. Dầm bê tông là một trong những chi tiết không thể thiếu trong công trình xây dựng.

Ví dụ: sàn nhà dân dụng hay sàn công nghiệp đều phải có hệ thống dầm, chỉ khác nhau theo thiết kế hình học là khẩu độ của dầm sàn. Khác nhau về tính chất công trình đang được xây dựng.

Bạn biết dầm bê tông cốt thép là gì?

Dầm bê tông cốt thép có đặc tính chịu lực, tránh làm uốn khẩu độ của sàn, tính chất giảm trọng tải của khẩu độ sàn. Với một câu hỏi rất bình thường nhưng lại có nhiều khái niệm khác nhau. Với sự khác biệt trong ngành xây dựng, theo bộ môn lý luận học chúng ta sẽ đi sâu hơn về khái niệm bê tông dầm sàn trong công trình xây dựng là gì, được cấu tạo như thế nào và có gì đặc biệt.
–    Được cấu tạo theo kết cấu khái niệm hình học
–    Lõi dầm bê tông là lõi thép, có thể gọi là bê tông lõi thép.
–    Có đặc tính chịu lực, giảm trọng tải của sàn bê tông, hay sàn nhà được xây dựng.
–    Cấu tạo hình thể chi vi lập phương, theo mẫu thiết kế của từng dạng công trình.

Dầm bê tông cốt thép là những cấu kiện cốt thép, có thể tồn tại dưới hai dạng.

–    Dầm được làm liền với hệ thống sàn.
–    Dầm bê tông đúc sẵn riêng biệt, hay còn có thể gọi là bê tông khấu kiện.
Dầm liền với hệ thống sàn, được đan lại vào nhau sau đó dùng bê tông đổ lên cốt thép của sàn và dầm tạo thành một thể dạng khối bê tông cốt thép chạy bên dưới trần nhà, hoặc dầm cầu mặt sàn của cầu đường bộ, có tác dụng chịu lực và đồng thời nâng đỡ sàn của cả tông thể công trình thi công trong xây dựng.
Dầm bê tông đúc sắn, được tồn tại dưới dạng hình khối theo thiết kế thi công công trình. Được ghép liền với sàn bê tông tùy thuộc vào từng dạng công trình xây dựng.

Tùy theo diện tích của sàn, yêu cầu thiết kế kĩ thuật mà kết cấu dầm sàn bê tông có kích cỡ khác nhau, cốt thép sử dụng khác nhau. Theo yêu cầu, thiết kế và tiêu chuẩn xây dựng của công trình mà hạng mục dầm, sàn được thi công theo điều kiện tiêu chuẩn cho phép. Công trình sau khi lắp dựng cốp pha, cốt thép cần chú ý đến vấn đề, “kê thép so với mặt dầm sàn”. Trước khi đổ bê tông tươi, việc kê thép dầm sàn giúp cho cốt thép đảm bảo được tính chất bền đẹp và thẩm mỹ.

Lớp bê tông bao phủ, bảo vệ cốt thép của dầm sàn bê tông hay tương tự các hạng mục khác trong công trình đang được thi công.
Lợi ích khi sử dụng, làm đúng theo yêu cầu tiêu chuẩn của thiết kế thi công trong xây dựng, giúp cho sàn bê tông tầng trên, tầng dưới và các hạng mục khác thành một thế thống nhất để sử dụng.

Tính chất nâng đỡ, giảm trọng tải sàn tốt hơn, tránh thi công sai khác so với thiết kế, tránh và giảm thiểu rủi ro trong công trình xây dựng. sửa thiết kế của dầm sàn về kích cỡ, nếu phải sửa thiết kế chúng ta cần nghiên cứu kĩ trước khi đi vào để thi công công trình. Với sự thống nhất của cả ba bốn bên, chủ đầu tư, cố vấn chủ đầu tư, thiết kế hoặc thi công và đơn vị tư vấn giám sát.

Loại bỏ được tình huống sấu xẩy ra trong chuyên môn nghề nghiệp, hoặc đầu tư xây dựng không hiệu quả. Ví dụ: trong thi công dầm sàn bê tông. Mác bê tông phải được sử dụng đứng theo yêu cầu các chỉ số thiết kế.

Sử dụng mác bê tông 250 hoặc mác bê tông 300 phải đúng theo tiêu chuẩn và quy định của ngành xây dựng. Đơn vị thi công và đơn vị tư vấn phải đảm nhận trách nhiệm đó đúng theo yêu cầu tiêu chuẩn của công trình được thi công. Phải tuân theo các điều luật của ngành xây dựng, để đảm bảo được lợi ích sử dụng công trình.

Nguồn: betongsongda.com

Bài liên quan