Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Bê tông sông đà, trộn bê tông trong máy trộn cưỡng bức

Bê tông sông đà với máy trộn bê tông cưỡng bức

Hôm trước bê tông sông đà đã giới thiệu với các bạn máy trộn bê tông rơi tự do. Tuy nhiên khi sử dụng loại máy này thì có nhiều hạn chế như khi đổ vật liệu vào thùng trộn sẽ làm tăng tải trọng đột ngột cho các bộ phận làm việc của máy, mặt khác còn làm chậm quá trình trộn.

Hình ảnh xe trộn bê tông tươi

Vì thế hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn thêm một phương pháp trộn bê tông mới đó là máy trộn bê tông cưỡng bức. Loại máy trộn cưỡng bức sẽ giúp chúng ta khắc phục được hạn chế của máy trộn rơi tự do vì chúng được cung cấp dòng vật liệu đều đặn trong suốt thời gian làm việc.

Việc trộn trong các máy trộn cưỡng bức được tiến hành nhờ các xẻng hay do các quả đấm quay được lắp trên trục dẫn nằm ngang hay thẳng đứng. Vật liệu được trộn theo các quỹ đạo phức tạp hơn, do đó nâng cao cường độ của bê tông và cho phép giảm lượng xi măng. Loại máy trộn này thường dùng cho hỗn hợp bê tông ít dẻo, khô và bê tông hạt nhỏ cũng như bê tông nhẹ cốt liệu xốp.

Dù có nhiều ưu điểm nhưng chúng ta cũng phải nói đến mặt hạn chế của máy trộn này, loại máy này tiêu tốn năng lượng điện lớn và kết cấu máy phức tạp hơn nhiều so với máy trộn rơi tự do.

Máy trộn cưỡng bức có loại vận hành gián đoạn và liên tục. Loại gián đoạn gồm máy trộn xẻng ngược chiều và kiểu con lăn. Loại liên tục gồm máy trộn 1 trục và 2 trục. Các máy trộn tuốc-bin với chậu cố định và các xẻng quay xung quanh trục đứng hiệu dụng hơn. Nhất là loại máy trộn cũng với chậu như thế và các xẻng xung quanh trục của chúng. Thường trộn các hỗn hợp với cốt liệu dạng bột trong máy trộn cưỡng bức với số vòng quay của các xẻng lớn như máy trộn 1 trong 2 trục và trong các máy trộn cánh khuấy li tâm.

Mỗi một loại máy trộn lại có ưu và nhược điểm riêng, vì thế chúng tôi mong rằng sẽ đưa ra cho các bạn những thông tin cụ thể và chính xác nhất để các bạn lựa chọn các phương pháp trộn bê tông cho phù hợp.

Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin về các loại bê tông, bê tông thương phẩm, bê tông tươi, bê tông việt đức, bê tông hà nội…. xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 0985 388 999

Nguồn: betongsongda.com

Bài liên quan