Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Bê tông Sông Đà hướng dẫn trộn bê tông theo phương pháp vật liệu rơi tự do

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp trộn bê tông, và có rất nhiều bạn đang muốn tìm hiểu xem cụ thể của các phương pháp này như thế nào.

 

trạm-tron-be-tong-song-da

Hôm nay bê tông sông đà  xin giới thiệu với các bạn cách trộn bê tông theo phương pháp vật liệu rơi tự do.

Máy trộn bê tông rơi tự do gồm có thùng trộn nghiêng quay chậm, trên thành bên trong của thùng có các lưỡi xẻng gắn theo đường xoắn ốc. Các lưỡi xẻng này khi thùng trộn quay sẽ xúc phần hỗn hợp vật liệu và nâng nó lên cao dần, sau khi đi qua vị trí cao nhất vật liệu lại được đổ xuống dưới, do đó mà xảy ra quá trình trộn với các hạt cốt liệu có độ lớn khác nhau khi rơi sẽ làm tăng hiệu quả trộn.

Hình dáng, số lượng và vị trí các xẻng được kết hợp với hình dáng của thùng trộn tạo nên quỹ đạo và tăng cường quá trình vận động của các thành phần hỗn hợp vật liệu. Loại máy trộn này thường dùng cho hỗn hợp bê tông dẻo, cốt liệu lớn loại đá khoáng và đặc, có thể trộn hỗn hợp bê tông có kích thước hạt khác nhau và cả những hạt có kích thước thật lớn. Trường hợp này, đơn giản và kinh tế hơn cả về mặt chi phí năng lượng điện cũng như đơn giản về mặt kết cấu máy trộn và tăng tuổi thọ của máy. Nhưng ngày nay, loại máy trộn này ít được sử dụng trong các nhà máy bê tông.

Hệ thống sử dụng của các loại máy trộn này, tức là tỷ số giữa hỗn hợp bê tông ra khỏi máy sau khi trộn và hỗn hợp vật liệu đưa vào máy, thường phụ thuộc vào độ rỗng cốt liệu lớn và nhỏ cũng như lượng nước nhào trộn, thường bằng 0,7-0,8.

Còn nhiều cách trộn bê tông nữa và betongsongda.com sẽ giới thiệu với các bạn ở những bài viết tiếp theo.

 

 Nguồn: betongsongda.com

Bài liên quan