Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Bê tông dùng chất kết dính thạch cao

Giới thiệu về Bê tông dùng chất kết dính thạch cao

Bê tông có độ bền vững nước, độ chống băng giá cần thiết và độ bền vững chống ăn mòn tương đối cao trong một số môi trường xâm thực, đặc biệt trong các môi trường axit và sunphat. Phạm vi sử dụng của bê tông dùng chất kết dính thạch cao xi măng phụ thực tế như của các bê tông tương tự dùng xi măng pooclang, nghĩa là để chế tạo các cấu kiện và kết cấu lắp ghép cho xây dựng nhà ở, công nghiệp và nông nghiệp, đặc biệt cho các nhà nhiều tầng. Trong thời gian hiện nay bê tông dùng chất kết dính thạch cao  được sử dụng với quy mô lớn trong sản xuất các cabin kỹ thuật-vệ sinh và các blốc thông gió cho xây dựng dân dụng.

Ảnh của betongsongda.com

Hình ảnh bê tông dùng chất kết dính thạch cao

Người ta còn có được các chỉ tiêu cao hơn nữa của bê tông bằng cách thay chất kết dính thạch cao xi măng phụ bằng chất kết dính thạch cao. Các chất kết dính này trên cơ sở của thạch cao xây dựng có cường độ 15-35 MPa, hệ số mềm 0,74-0,87, lượng cần nước 28-40%.
Trên cơ sở của các chất kết dính này có thể chế tạo nhiều loại bê tông khác nhau- mác B7,5-B35, bê tông hạt nhỏ, trong đó có bê tông tro- B5- B35, bê tông nhẹ dùng cốt liệu rỗng- B2,5- B10 với độ đặc trung bình từ 700 đến 1300 kg/m3 , bê tông mạt cưa- B2- B5 với độ đặc trung bình 600-900 kg/m3.
Các đặc tính của các bê tông này tương ứng với các yêu cầu của tiêu chuẩn đối với bê tông tương tự dùng xi măng pooclăng theo các chỉ tiêu của cường độ, độ biến dạng, độ chống bắng giá và các tính chất khác. Việc chế tạo các cấu kiện từ các bê tông này không yêu cầu phải gia công nhiệt ẩm, điều đó làm tăng đáng kể hiệu quả của chúng so với các loại bê tông khác.
Nguyên nhân làm cho bê tông trên cơ sở của chất kết dính thạch cao xi măng phụ có độ bền vững nước cao, độ chống bang giá, cường độ và khả năng chống nứt là các yếu tố sau đây, tỷ lệ tối ưu của các cấu tử, độ đặc cao của đá do dùng các cấu tử phân tán có thành phần clanhke và liên kết hoàn toàn hơn canxi hydroxuyt bởi silic dioxuyt hoạt tính với sự tạo thành các canxi hydrosilicat ít kiềm và các chất mới tạo thành bền vững nước khác trong thời gian cứng rắn lâu dài của bê tông cũng như tạo điều kiện thuận lợi để tạo thành khối lượng của eetringit trong giai đoạn đầu của quá trình hình thành cấu trúc.
Phạm vi sử dụng của các loại bê tông này khá rộng, sản xuất các cấu kiện lắp ghép, đổ bê tông toàn khối của các nhà nhiều tầng, cũng như sản xuất các hỗn hợp khô công dụng khác nhau, kể cả các hỗn hợp tự làm phẳng nền móng dưới nền nhà, các hỗn hợp trát, hoàn thiện, lát và cách nhiệt,….Ngoài ra, có thể dùng kết dính composit chứa thạch cao thay cho chất kết dính thạch cao trong các hỗn hợp để sản xuất các tấm thạch cao gợn sóng và các tấm các tông thạch cao, để cho các vật liệu này có độ bền vững nước và nâng cao các đặc tính khai thác, để sản xuất các cabin kỹ thuật- vệ sinh, các blốc thông gió và các cấu kiện khác.

Nguồn: betongsongda.com

Bài liên quan