Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Bê tông đổ đường phát triển giao thông

Hiện nay trên địa bàn cả nước đường xá đã được nhựa hóa, bê tông hóa đường giao thông hay còn gọi là bê tông đổ đường mới. Những con đường đất đỏ đã được thay những bộ áo mới, các phương tiện giao thông thuận tiện hơn trước rất nhiều, đời sống của con người ngày càng được nâng cao.

ảnh của betongsongda.com

Hình ảnh đường bằng bê tông

 

Nhiều người dân sẵn sàng góp tiền cùng nhau làm những con đường mới, đây là sự đồng lòng cho sự nghiệp phát triển của đất nước.
Hãy cùng tìm hiểu sự đồng tâm nhất trí của người dân về phát triển gia thông, cải thiện cuộc sống

 

Lòng dân là “chìa khóa” để thành công

 

Từ một vùng đất nhiều khó khăn, nhưng đến nay huyện Xuân Lộc (huyện đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên trên cả nước) đã có hơn 97% đường ấp trên địa bàn được nhựa hóa, bê tông hóa đường GTNT mới. Để có được những kết quả trên, Xuân Lộc đã có những cách làm sáng tạo trong việc huy động sức dân cùng tham gia thực hiện. Tiêu biểu là xã Xuân Bảo (huyện Xuân Lộc). Ông Ngô Hữu Phụng, Chủ tịch UBND xã chia sẻ: “Xác định người dân là “chìa khóa” thành công trong việc xây dựng đường GTNT, chúng tôi đã tích cực tuyên truyền đến từng hộ dân, cùng chung tay góp sức, góp tiền, góp đất làm đường”.
Một trong những cách làm là tuyên truyền vận động để dân tận mắt chứng kiến những kết quả thực tế mà nhiệt tình tham gia góp công, góp của, hiến đất xây đường cùng Nhà nước. Ông Phụng dẫn chứng: “Trước năm 2010, các tuyến đường trên địa bàn xã chủ yếu là đường đất đỏ, chỉ bê tông hóa được 7 km (đạt 19%). Sau 5 năm thực hiện mô hình nông thôn mới, chúng tôi đã đầu tư được 30 tuyến đường bê tông xi măng (khoảng 30 km-PV). Tổng kinh phí xây dựng các tuyến đường này là 44 tỷ đồng, trong đó nguồn kinh phí Nhà nước chiếm hơn 50%, còn lại là huy động từ nhân dân.

Trong 5 năm triển khai, toàn tỉnh đã xây dựng, nâng cấp cải tạo được 1.662 km đường, hơn 30 cây cầu bê tông cốt thép, 32 cống hộp. Ngoài ra, tỉnh còn huy động sức dân triển khai nâng cấp, cứng hóa các tuyến đường thôn, xóm, đường nội đồng trên địa bàn toàn tỉnh.
Trong giai đoạn 2016-2020, tỉnh phấn đấu sẽ đạt 100% tỷ lệ nhựa hóa đường huyện, các tuyến đường trục, khu, ấp, xóm được cứng hóa đạt 80% số xã (109 xã) đạt chuẩn theo quy định của Bộ GTVT.
Nông thôn khoác “áo mới”
Chia sẻ về công tác vận động xây dựng đường GTNT ông Trương Công Lý, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Xuân Tâm (huyện Xuân Lộc) cho biết, trước đây xã Xuân Tâm là một xã miền núi khó khăn nhất của tỉnh. Khi có chủ trương làm đường mới, hầu hết người dân đều ủng hộ, nhưng trong quá trình vận động góp tiền cùng Nhà nước cũng gặp nhiều khó khăn do một số hộ nghèo chưa có tiền.

“Trước hoàn cảnh đó, nhiều người đã sẵn sàng ứng tiền làm đường như: hộ ông Nguyễn Xuân Khương, Nguyễn Đăng Ảnh (ấp 7)… mỗi hộ đã ứng 60 triệu đồng cho các hộ nghèo góp tiền làm đường. Ngoài ra, còn nhiều hộ khác đã cầm sổ đỏ vay ngân hàng ứng tiền làm đường sau đó chờ các đợt thu hoạch ngô, khoai, sắn lấy tiền chuộc lại”, ông Lý chia sẻ và cho biết, hiện nay xã đã đạt chuẩn nông thôn mới. Sau khi đường được bê tông hóa, khang trang sạch đẹp, bà con giáo dân đi lễ thuận lợi, đám hỏi, đám cưới, đám tang… Trước đây, xe máy còn đi lại khó khăn, bây giờ đường đổ bê tông xanh-sạch-đẹp, ô tô có thể vào tận nhà rước dâu không phải đậu xe từ QL1, lội bộ đường sình lầy như trước.

Ông Lê Quang Bình, Phó giám đốc Sở GTVT Đồng Nai cho biết, chỉ tính riêng trong năm 2014, tỉnh đã đầu tư cho lĩnh vực giao thông gần 1.140 tỷ đồng. Ngành giao thông đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan mở mới và nâng cấp gần 400 km đường, duy tu bảo dưỡng và sửa chữa thường xuyên trên 1.735 km đường các loại. Nâng cấp và xây dựng mới nhiều cầu bê tông cốt thép phục vụ người dân đi lại.

“Nhờ việc hoàn thành nhiều công trình giao thông, trong đó có GTNT, công tác vận tải hành khách, hàng hóa và nông sản trên địa bàn thuận lợi hơn, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh”.
Có thể nói công cuộc cải thiện giao thông tới mọi miền tổ quốc đã và đang được Đảng và nhà nước triển khai rộng rãi. Đi một vòng quanh khắp đất nước, đã thấy bộ mặt phố phường, điện đường trường trạm phát triển không ngừng.

Nếu có nhu cầu đổ đường, muốn mua bê tông để đổ đường xin liên hệ với số Hotline: 0985 388 999

Nguồn: betongtuoi.net.vn

Bài liên quan