Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Bê tông cốt thép xây dựng

Bê tông cốt thép là gì ?


Bê tông cốt thép là một loại vật liệu nhân tạo được kết hợp từ cốt thép và bê tông ( bê tông tươi đổ trên cấu kiện cốt thép ) được gọi là bê tông cốt thép do CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG VIỆT ĐỨC cung cấp .
Bê tông và thép có hệ số giãn nở nhiệt cao, chịu nén tốt, trong cấu kiện bê tông cốt thép thì cốt thép chịu ứng suất kéo còn bê tông bảo vệ cốt thép khỏi sự xâm thực từ bên ngoài môi trường tự nhiên.

Cot-thep-be-tong

Cốt thép bê tông

Cốt thép trong bê tông, là cốt thép cường độ cao, được kéo căng ra bằng máy kéo đạt tới một giá trị ứng suất nhất định, được thiết kế trước, nằm trong giới hạn đàn hồi của nó, trước khi các kết cấu bê tông cốt thép này chịu tải. Lực căng cốt thép làm cho kết cấu bê tông biến dạng ngược với biến dạng do tải trọng gây ra sau này khi kết cấu làm việc.
Nhờ đó, kết cấu bê tông cốt thép ứng suất trước có thể chịu tải trọng lớn gần gấp đôi so với kết cấu này, khi không căng cốt thép ứng suất trước.
Ở kết cấu bê tông cốt thép thông thường, thì cốt thép cùng với vật liệu bê tông chỉ thực sự làm việc khi có sự tác dụng của tải trọng.
Việc sử dụng vật liệu cơ tính cao như: cốt thép cường độ cao, bê tông mác cao,… chỉ là điều kiện phụ trợ để tăng khả năng chịu tải của kết cấu bê tông ứng suất trước.
Người ta thường sử dụng bê tông cốt thép cho các công trình cầu đường bê tông, cọc bê tông, thi công nhà dân dụng, …
Tùy vào điều kiện yêu cầu tiêu chuẩn của từng hạng mục, từng công trình mà cốt thép được sử dụng khác nhau về kích cỡ. bê tông cốt thép có cường độ chịu tải cao sẽ sử dụng kết cấu cốt thép cao tùy thuộc vào yêu cầu của thiết kế.

 

Thi công bê tông tươi cho các công trình bê tông cốt thép hiện nay giá bê tông cốt thép phù hợp và được nhiều khách hàng sử dụng.

Bê tông cốt thép là loại vật liệu xây dựng phổ biến cho mọi công trình hiện nay trên thị trường.

Nguồn: betongsongda.com

Bài liên quan