Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

bê tông cốt thép ứng lực trước

Bê tông cốt thép ứng lực trước là gì?

Nhiều bạn thắc mắc với chúng tôi về bê tông cốt thép ứng lực trước, hôm nay betongsongda.com xin đưa ra một số thông tin để trả lời thắc mắc của nhiều bạn.

Bê tông cốt thép ứng lực trước bê tông cốt thép sử dụng sự kết hợp ứng lực căng rất cao của cốt thép ứng suất trước và sức chịu nén của bê tông để tạo nên trong kết cấu những biến dạng ngược với khi chịu tải, ở ngay trước khi chịu tải .

 

ảnh của betongsongda.com

Hình ảnh bê tông cốt thép

 

Ưu điểm bê tông cốt thép ứng lực trước.

Bê tông ứng lực trước tiết kiệm được 15-30% khối lượng bê tông và 60-80% khối lượng cốt thép so với cấu kiện bê tông cốt thép thường, nhưng lại phải tăng chi phí cho bê tông cường độ cao, thép cường độ cao, neo và các thiết bị khác. Đối với cấu kiện nhịp lớn thì sử dụng bê tông ứng suất trước nói chung kinh tế hơn.
Về độ cứng thì khung sàn bê tông cốt thép ứng lực trước nhỏ hơn khung dầm sàn. Nếu chúng ta áp dụng đồng thời công nghệ này với các công nghê khác thì có thể tăng tiến độ (cốp pha leo, côp pha bản, cút nối thép, cốp pha vách định hình…).

Ứng dụng bê tông cốt thép ứng lực trước

 Công nghệ bê tông cốt thép ứng lực trước đã được ứng dụng ở Việt Nam từ những năm 70, 80. Tuy nhiên phạm vi áp dụng còn hạn hẹp. Chỉ trong những năm gần đây, với chủ trương công nghiệp hoá, hiện đại hoá các doanh nghiệp trong ngành bê tông đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ dự ứng lực trong việc sản xuất các cấu kiện bê tông dự ứng lực như: Dầm cầu của Bê tông Châu Thới, cột điện của Bê tông Thịnh Liệt, cọc dự ứng lực của Công ty Phan Vũ, ống cấp nước của Bê tông Tân Bình, Bê tông Chèm, dầm cầu, dầm sàn nhà dân
Công nghệ này được áp dụng xây dựng các nhà chung cư cao tầng tại khu đô thị mới Trung Hoà – Nhân Chính, khu chung cư cao cấp Mỹ Đình – Sông Đà (Hà Nội) đã đem lại hiệu quả to lớn về: Giá thành hạ, thời gian thi công nhanh và chất lượng công trình đảm bảo

Nguồn: betongsongda.com

Bài liên quan