Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Việt Đức

Chuyên cung cấp Bê Tông Tươi - Bê Tông Thương Phẩm
Gắn kết mọi công trình

0979 209 688 - 0985 388 999

Nhà 07, Đường 3.8, KĐT Gamuda Gardens, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Bê tông chịu nhiệt

Giới thiệu Bê tông chịu nhiệt

Là một trong những loại bê tông được sử dung nhiều, tuy nhiên những thông tin về sản phẩm này rất nhiều bạn còn chưa hiểu rõ. Để mọi người có thể hiệu được thông tin này công ty cổ phần đầu tư Thương Mại Xây Dựng Việt Đức  sẽ giới thiệu về sản phẩm này qua bài viết dưới dây.
Được dùng cho các kết cấu xây dựng công nghiệp, dưới tác động lâu dài của nhiệt độ cao, phải bảo tồn được các tính chất cơ-lý của minh trong thời gian đã định. Bê tông chịu nhiệt được chế tạo từ chất kết dính và cốt liệu chịu nhiệt.
Với chức năng là chất kết dính trong bê tông chịu nhiệt người ta thường dùng xi măng pooclang, xỉ, xi măng alumin và thủy tinh lỏng. Để cải thiện cấu trúc của đá xi măng và duy trì cường độ người ta cho phụ gia khoáng vào chất kết dính.

Hình ảnh bê tông chịu nhiệt

Độ nghiền mịn của phụ gia phải đảm bảo khi sàng, lượng lọt qua sàng không được dưới 70% đối với bê tông dùng xi măng pooclang và không được dưới 50% đối với bê tông dùng thủy tinh lỏng.
Với chức năng là cốt liệu nhỏ và lớn trong bê tông chịu nhiệt người ta thường dùng các vật liệu đập sau đây: bột cromit, gạch manhedit, samot và gạch đỏ thường đập vụn, samot cục, xỉ lò cao, bazal, diabaz, andehit, tro núi lửa. Độ lớn cực đại của dầm dùng cho kết cấu đổ toàn khối không được vượt quá mức 40 mm, còn cho các trường hợp còn lại -20mm. Lượng hạt nhỏ kích thước dưới 0,14 mm trong cốt liệu không được quá 15% theo khối lượng.
Mác của bê tông chịu nhiệt được xác định bởi giới hạn cường độ chịu nén của các mẫu lập phương 10 x 10 x 10 cm, được nhân với hệ số 0,85. Các mẫu được nén sau khi cứng rắn trong thời gian 7 ngày đối với bê tông dùng xi măng  pooclăng và 3 ngày- đối với bê tông dùng xi măng alumin và thủy tinh lỏng.
Các mẫu bê tông dùng xi măng pooclăng và xi măng alumin được bảo dưỡng trong điều kiện ẩm, còn các mẫu dùng thủy tinh lỏng- trong điều kiện không khí ở nhiệt độ 18 ± 30C. Trước khi nén các mẫu được sấy khô ở nhiệt độ 100 ÷ 1100C trong thời gian 32 giờ, sau đó làm nguội. Đối với bê tông chịu nhiệt với nhiệt độ phục vụ giới hạn trên 6000C người ta thường xác định cường độ chịu nén của các mẫu bê tông, được thí nghiệm sau khi đốt nóng đến 8000C đối với bê tông chịu nhiệt với nhiệt độ phục vụ giới hạn trên 8000C, trên giới hạn cường độ của các mẫu kiểm tra đã được sấy khô. Đối với bê tông chịu nhiệt với nhiệt độ phục vụ giới hạn 600 và 7000C các mẫu được đốt nóng đến đúng nhiệt độ đó sau khi đã sấy khô chúng trong thời gian 32 giờ. Tốc độ đốt nóng 150÷ 2000C/giờ, thời gian giữ mẫu ở nhiệt độ 8000C- 4 giờ. Sau đó các mẫu được làm nguội ở trong lò cho đến nhiệt độ trong phòng. Sau khi làm nguội các mẫu được bảo quản trong thời gian 7 ngày trên thùng có nước và đem nén.

bê tông chịu nhiệt độ cao

Có thể dùng xi măng pooclăng xỉ trong bê tông chịu nhiệt, được phục vụ ở nhiệt độ dưới 7000C. Nếu như trong trường hợp này hàm lượng xỉ dưới 50%, thì người ta them vào bê tông bất kỳ phụ gia nghiền mịn nào với lượng 30%  theo khối lượng xi măng pooclăng xỉ.
Người ta không cho phụ gia nghiền nhỏ vào xi măng pooclăng khi nhiệt độ phụ vụ của bê tông chịu nhiệt 3500C. Cho phép dùng bê tông thường với xi măng pooclăng trong các linh kiện của các kết cấu, mà nhiệt độ phục vụ của nó không quá 2000C cường độ chịu nén của bê tông giảm đi 25%. Cường độ chịu uốn và chịu kéo của bê tông trong những điều kiện này có thể giảm đi đến 50%.
 Xây dựng việt đức  là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm bê tông chính hãng, hãy liên hệ với chúng tôi khi các bạn có nhu cầu: 0985 388 999

Nguồn: betongtuoi.net.vn

Bài liên quan